• Mr. Tut-Tut

    "Kẻ khôn thì thường hay lo, tớ trung thì thường hay chăm chỉ"

Economist: Kinh tế thế giới sẽ khả quan trong 2015

Economist: Kinh tế thế giới sẽ khả quan trong 2015

Mới đây trung tâm nghiên cứu Economist Intelligence Unit (EIU) công bố dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,9% trong năm 2015. Năm 2014, GDP thế giới ước tính đã tăng 2,5%. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ được thúc đẩy bởi việc giá dầu thấp ở mức thấp: Một mức giảm 10% của giá dầu sẽ góp thêm 0,2% điểm GDP.

world economy

Mỹ sẽ là nền kinh tế lớn hoạt động tốt nhất trong năm 2015, với dự báo tăng trưởng đạt mức 3,3%. Nhưng nền kinh tế thế giới được dự báo bị chững lại bởi sự suy yếu của khu vực châu Âu, Nhật Bản và tăng trưởng chậm hơn từ các thị trường mới nổi. Nền kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ mở rộng chậm hơn, ở mức 7% trong năm 2015.

world economy1
Papua New Guinea được dự đoán sẽ là nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất với GDP ước tính tăng 15% so với 2014, cao gần gấp đôi so với bất kỳ quốc gia nào khác. Trong khi nền kinh tế Nga được dự báo ở trạng thái đối lập. Kinh tế Nga sẽ chịu ảnh hưởng bởi 2 cú đánh gồm sự sụt giảm từ doanh thu dầu mỏ và những biện pháp trừng phạt của Phương Tây. GDP Macau cũng sụt giảm do doanh thu từ công nghiệp song bài giảm so với trước. Quốc gia được dự báo có tăng trưởng GDP tệ trong 2015 là Sierra Leone, do sự bùng phát dịch Ebola ở Tây Phi.

world economy2

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Economist

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến