• Peter F. Drucker

    "Doanh nghiệp tồn tại vì người tiêu dùng chịu trả tiền. Bạn kinh doanh mà làm cho khách hàng hài lòng, thì như thế không chỉ là marketing, còn hơn cả marketing."

Việt Nam đang là "miền đất hứa" cho người nước ngoài?

Việt Nam đang là "miền đất hứa" cho người nước ngoài?

Thu nhập cao, có thể lên tới trên 200.000 USD/năm khiến các quốc gia mới nổi ở châu Á, trong đó có VN thu hút được nhiều người ngoại quốc tới sinh sống.
Bảng xếp hạng những nơi sống tốt nhất giành cho người nước ngoài được HSBC công bố thường niên. Năm nay, 34 quốc gia nằm trong bảng xếp hạng với nhiều tiêu chí khác nhau như: số tiền kiếm được, chất lượng sống cá nhân và gia đình, môi trường có phù hợp cho con cái không,..

vn

Khảo sát được tiến hành trên 9,288 người nước ngoài đang sinh sống ở hơn 100 quốc gia. Tuy nhiên báo cáo chỉ hiển thị kết quả ở những quốc gia có trên 100 người trả lời.

Theo khảo sát này,  Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng này, xếp trên rất nhiều quốc gia lớn khác như Nhật Bản, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Anh,... Cùng với Việt Nam, các quốc gia châu Á mới là điểm sáng trong bảng xếp hạng năm nay.

Hầu hết các quốc gia đang phát triển đang trở thành miền đất hứa cho người nước ngoài với mức thu nhập rất hấp dẫn. "Các quốc gia đang phát triển ở châu Á đang trở thành những nơi tốt nhất thế giới cho người nước ngoài, có tới 1/5 (19%) người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây kiếm được trên 200.000 USD/năm và 65% cho biết họ có thu nhập cao hơn so kể từ khi tái định cư", HSBC cho biết.

Mặc dù vậy, thu nhập cao không có nghĩa là các quốc gia châu Á là nơi sinh sống tốt nhất. Các quốc gia trong khu vực này có môi trường không tốt như châu Âu. Chẳng hạn, Trung Quốc nằm trong top 10 quốc gia được người nước ngoài bình chọn. Tuy nhiên, rất nhiều người lo ngại vấn đề ô nhiễm tại Trung Quốc trong dài hạn sẽ tác động lớn tới sức khỏe của con cái họ.

Như mọi năm, Thụy Sĩ đứng đầu trong danh sách này. 1/4 số người trả lời HSBC rằng họ kiếm được trên 200,000 USD mỗi năm, trong khi công việc và cuộc sống vẫn cân bằng và thoải mái hơn so với làm việc ở quê nhà. Thụy Sĩ còn có phong cảnh đẹp và môi trường ít ô nhiễm, và rất nhiều gia đình ngoại quốc tin rằng con cái họ được sống an toàn và khỏe mạnh hơn so với ở trong nước.

Hoàng Vân

Theo Infonet

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến