• Ngạn ngữ Anh

    "Chớ có nói trừ khi bạn có thể cải thiện được sự im lặng."

Việt Nam lên kế hoạch tiếp thị du lịch trên MXH

Việt Nam lên kế hoạch tiếp thị du lịch trên MXH

Trong thời gian tới, hình ảnh du lịch VN sẽ không chỉ xuất hiện đơn điệu qua các hội chợ du lịch hay một vài sự kiện văn hóa mà sẽ được giới thiệu phong phú hơn trên internet, qua các MXH

Đó là một trong những nội dung của Chiến lược tiếp thị du lịch đến năm 2020 vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phê duyệt. Theo đó, cơ quan quản lý du lịch quốc gia vẫn tiếp tục thực hiện những cách tiếp thị truyền thống như tham gia hội chợ, mời báo chí nước ngoài đến tìm hiểu sản phẩm, tổ chức các sự kiện văn hóa du lịch... Nhưng những chương trình, cách thức tiếp thị mới như tiếp thị trên internet, mạng xã hội, thiết lập các mối quan hệ với công chúng, hợp tác với doanh nghiệp để thực hiện các chương trình quảng bá sẽ được quan tâm thực hiện nhiều hơn.

travel

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ dựa vào những sản phẩm đặc trưng như du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch di sản để tiếp thị hình ảnh Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn của vùng Đông Nam Á.

Cũng theo chiến lược này, Việt Nam sẽ thực hiện nhiều hoạt động tiếp thị nhắm vào nhóm thị trường ưu tiên gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nga, Đông Nam Á, Úc và New Zealand. Các thị trường như Tây Âu, Bắc Âu, Bắc Mỹ sẽ vẫn được duy trì các hoạt động quảng bá. Bên cạnh đó, hai thị trường mới là Ấn Độ và Trung Đông cũng được xác định là sẽ được tập trung đầu tư.

Chiến lược tiếp thị trong giai đoạn mới được ngành du lịch kỳ vọng là sẽ giúp thu hút được từ 10-10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2020, đạt mức tăng trưởng hàng năm 7,6% và thu hút 48 triệu lượt khách nội địa, tăng trưởng đạt 5,3% hàng năm. Doanh thu từ du lịch đến năm 2020 sẽ tăng đến 18-19 tỉ đô la Mỹ.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, năm 2013 đã có 7,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam và 35 triệu lượt khách du lịch nội địa. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt hơn 230.000 tỉ đồng, tăng 25% so với 2012.

Theo TBKTSG

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến