• Popular Mechanics, 1949

  "Máy tính trên ENIAC được trang bị 18,000 ống chân không và cân nặng 30 tấn, trong tương lai máy tính chỉ còn cần khỏang 1,000 ống chân không và có lẽ sẽ chỉ cân nặng khỏang từ 1/2 cho đến 1 tấn."

Việt Nam lọt top quốc gia bùng nổ về kỹ thuật số

Việt Nam lọt top quốc gia bùng nổ về kỹ thuật số

MasterCard và trường Fletcher thuộc Đại học Tufs (Hoa Kỳ) đã công bố kết quả khảo sát "Chỉ Số Phát Triển Kỹ Thuật Số" toàn cầu. Trong đó Việt Nam hiện nằm trong nhóm "Bùng nổ" bao gồm các quốc gia hiện có điểm số về mức độ sẵn sàng thấp, nhưng đang phát triển nhanh chóng.

ky-thuat-so BTIG
Nếu tốc độ phát triển này duy trì, Việt Nam sẽ trổi dậy trở thành những nền kinh tế số mạnh mẽ. Theo kết quả từ cuộc khảo sát này, Singapore xếp hạng nhất, và Hồng Kông xếp hạng 3 là hai Thụy Điển xếp thứ 2, Vương Quốc Anh xếp thứ 4 và Thụy Sỹ xếp thứ 5. 6 trong số top 10 quốc gia trong danh mục này là các nước Châu Á.

Mặc dù hiện nay đã có 2,9 tỷ người sử dụng Internet trên toàn thế giới, nhưng báo cáo khảo sát này cũng nhận định đây vẫn là cơ hội cho các doanh nghiệp và Chính phủ trong việc mở rộng khả năng tiếp cận Internet cho 60% dân số còn lại trên thế giới.

Ông Raj Dhamodharan, Trưởng Bộ phận Những Giải Pháp Thanh Toán Mới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của MasterCard chia sẻ: "Châu Á là điểm nóng của việc tiếp cận kỹ thuật số - chúng tôi quan sát thấy các quốc gia phát triển trong khu vực giữ những vị trí hàng đầu trong khảo sát, và những quốc gia đang phát triển có tiềm năng to lớn nhờ vào tốc độ tiếp cận kỹ thuật số rất nhanh. Chỉ số này giúp các doanh nghiệp và Chính phủ tại châu Á hiểu được bối cảnh phát triển kỹ thuật số tại quốc gia của họ, cho thấy những xu hướng và cung cấp những thông tin giá trị về những người dùng Internet trong thời điểmhiện tại và những dự đoán trong tương lai."

NA

Theo Lao động

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin