• Albert Einstein

  "Khó khăn không thể được giải quyết bởi chính cái tư duy đã tạo ra nó."

Việt Nam lọt top 5 thị trường công nghệ phát triển nhanh nhất

Việt Nam lọt top 5 thị trường công nghệ phát triển nhanh nhất

Việt Nam sẽ lọt top 5 thị trường thiết bị công nghệ phát triển mạnh nhất trong năm 2015, với khoảng 6,1 tỷ USD giá trị sản phẩm được tiêu thụ trên toàn quốc gia, GfK dự đoán.
Trong báo cáo mới nhất, GfK dự đoán sẽ có 6,1 tỷ USD giá trị các thiết bị công nghệ, điện tử được tiêu thụ trên thị trường Việt Nam trong năm 2015, tăng 11% so với năm 2014, đưa Việt Nam lên vị trí thứ 5 trong top 10 thị trường thiết bị công nghệ phát triển mạnh nhất thế giới trong năm 2015.

tech

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Ấn Độ với mức tiêu thụ dự đoán tại 34,8 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng 4,8 tỷ USD so với năm 2014.

tech1Top 10 thị trường tiêu thụ thiết bị điện tử tăng trưởng mạnh nhất về giá trị trên thế giới trong năm 2015. Số liệu: GfK

Theo báo cáo nhận định, Ấn Độ là quốc gia có cơ hội phát triển lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại, chủ yếu nhờ doanh số tiêu thụ smartphone mạnh mẽ, được dự đoán sẽ tăng thêm 5 tỷ USD vào năm 2015, đưa quốc gia này lên đầu bảng danh sách những thị trường tiêu thụ smartphone tăng trưởng mạnh nhất.

Theo sau là Pakistan với tốc độ tăng trưởng 15%, đứng ở vị trí thứ 3 và 4 là Nigeria và Bangladesh cùng với tốc độ phát triển tại 13%.

Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ thiết bị điện tử lớn nhất thế giới tại 199 tỷ USD trong năm 2014, con số này chỉ nhích nhẹ 1% đạt 200,8 tỷ USD trong năm 2015 theo dự đoán của GfK.

Nhìn chung, doanh số bán ra trên thị trường điện tử toàn cầu chỉ đạt mức 1 nghìn tỷ USD vào năm 2015, ngang bằng với số liệu của năm 2011, tuy nhiên chỉ tính riêng tại 10 quốc gia tăng trưởng mạnh nhất, doanh số gộp đã leo dốc thêm 10,1 tỷ USD trong năm sau, GfK ước tính.

Cũng tại những thị trường này, các mẫu điện thoại cơ bản giá rẻ sẽ vẫn tiếp tục bán chạy, mặc dù doanh số trên toàn thế giới nhìn chung sụt giảm, với giá trị trượt 30% và số lượng tụt 20% trong năm sau.

Tuy nhiên, dòng điện thoại thông minh cũng sẽ được người tiêu dùng thị trường mới nổi ưa chuộng hơn, nâng thị phần toàn cầu tăng thêm 18% trong năm 2015 xét về mặt số lượng, khi "thị trường smartphone tại các quốc gia phát triển đang gần bão hòa", báo cáo chỉ ra.

L.P

Theo Bizlive

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin