• Albert Einstein

    "Khó khăn không thể được giải quyết bởi chính cái tư duy đã tạo ra nó."

10 ngành nghề 'hot' nhất nửa đầu 2014

10 ngành nghề 'hot' nhất nửa đầu 2014

Theo thống kê từ CareerBuilder.vn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự 6 tháng đầu năm 2014 tăng 36% so với cùng kỳ năm 2013.

 

 

job

Mạng tuyển dụng - việc làm CareerBuilder.vn vừa công bố Báo cáo Tổng quan về Thị trường Nhân lực trực tuyến 6 tháng đầu năm 2014, nhìn lại mức cung - cầu nhân lực của thị trường để có thể dự đoán xu hướng và thiết lập chiến lược phát triển đội ngũ nhân tài cho 6 tháng cuối năm 2014.

Báo cáo này tập trung phân tích các nhu cầu tuyển dụng, xu hướng tuyển dụng và mức độ cạnh tranh theo các tiêu chí: ngành nghề, địa điểm, cấp bậc và độ tuổi.

Theo thống kê từ số lượng công việc đăng tuyển hợp lệ tại CareerBuilder.vn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự 6 tháng đầu năm 2014 tăng 36% so với cùng kỳ năm 2013.

10 ngành nghề "hot" nửa đầu năm 2014

Theo kết quả báo cáo, Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng trực tuyến cao nhất chiếm 45% tổng nhu cầu tuyển dụng trực tuyến trong 6 tháng đầu năm 2014.

Nổi trội vẫn là nhu cầu nhân lực của ngành "Bán hàng/Kinh doanh" chiếm tỉ lệ 11,8%, gấp đôi nhu cầu của ngành cao thứ hai là "Tiếp thị/ Marketing". Đồng thời, top 10 lần này thêm sự xuất hiện của ngành "Tài chính/Đầu tư" thay thế cho ngành "Bán lẻ/Bán sỉ".

Nguồn nhân lực của top 10 ngành nghề có nguồn cung nhân lực trực tuyến cao nhất chiếm 53,7% nguồn cung tổng thể. Ngành Bán hàng/Kinh doanh chiếm 10,9% cung nhân lực.

job1

Nghề Kế toán - Kiểm toán có mức độ "kèn cựa" cao nhất, công việc An ninh/Bảo vệ cạnh tranh thấp nhất

Mức độ cạnh tranh được tính toán dựa trên tỷ lệ giữa lượng hồ sơ trung bình ứng tuyển vào một vị trí của ngành nghề này so với ngành nghề khác.

job2

Các tỉnh phía Nam có mức độ cạnh tranh nguồn cung nhân lực trực tuyến cao hơn miền Bắc và miền Trung

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng tại các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung (Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Phòng) nằm trong top 8 các tỉnh/thành phố có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng tỷ lệ cạnh tranh nguồn cung lại không hề cao, ở thành phố Đà Nẵng là 0,68 và tại thành phố Bắc Ninh là 0,86.

Ngược lại, các tỉnh thành phía Nam (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu) dù có nhu cầu nhân lực trực tuyến lớn thuộc top 8, nhưng lại có tỷ lệ cạnh tranh nguồn cung rất cao.

job3

Nhu cầu nhân lực cấp cao vẫn tăng trưởng tốt

So với 6 tháng đầu năm 2013, nhu cầu tuyển dụng Sinh viên/thực tập sinh nửa đầu năm 2014 tăng trưởng mạnh nhất (tăng đến 259%).

Riêng về phân khúc thị trường cấp cao, nhu cầu tuyển dụng cho cấp bậc từ Trưởng nhóm/Giám sát cho đến Quản Lý, Giám Đốc vẫn có sự tăng trưởng nhu cầu.
job4Xu hướng trẻ hóa nhân lực quản lý

Qua thống kê sơ bộ cho thấy nguồn nhân lực cấp cao đang dần được trẻ hóa. Chỉ số người lao động trong độ tuổi từ 24 - 34 ứng tuyển cho các vị trí lãnh đạo, quản lý đang tăng dần đều trong 6 tháng đầu năm 2014 so với cùng kỳ 2013.

Cụ thể, nếu trong 6 tháng đầu năm 2013, cứ 100 người thuộc độ tuổi 24 – 34 tìm việc thì có 55 người ứng tuyển vào vị trí Quản lý trở lên. Với 6 tháng đầu năm 2014 thì con số này là 63 người, tăng hơn 14,5% so với cùng kỳ.
job5
Kỳ Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến