• Carrie

    "Đàn ông có thể đã tìm ra lửa, nhưng chính đàn bà mới tìm ra cách chơi với lửa."

Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Mặt bằng lãi suất đang có xu hướng hạ nhưng một số ngân hàng vẫn chiều khách bằng mọi cách gia tăng lợi ích lãi suất.

 

tienmat

VIB đang "khoe" lãi suất cao nhất 10%/năm

Ngân hàng nhỏ lãi suất lớn

Thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước, hiện nay các ngân hàng thường niêm yết mức lãi suất 0,8 -1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn, lãi suất dưới 6%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng. Ở những kỳ hạn này, mức lãi suất không có nhiều chênh lệch.

Tuy nhiên, từ kỳ hạn 12 tháng, lãi suất có biến động tương đối mạnh. Khối các ngân hàng lớn thường niêm yết thấp hơn lãi suất của các ngân hàng thương mại nhỏ. Ở kỳ hạn này, lãi suất tại Vietcombank là 7%/năm, tại BIDV từ 7%/năm tới 7,2%/năm.

Trên website, Vietinbank chỉ niêm yết mức lãi suất với kỳ hạn dưới 12 tháng. Còn kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, Vietinbank chỉ niêm yết lãi suất của ngoại tệ.

Là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất trên thị trường, Dongabank cũng theo chân các ngân hàng Nhà nước khi đặt lãi suất huy động cao nhất là 7,1%/năm. Trong khi đó, lãi suất tại Sacombank lại cao hơn một chút ở kỳ hạn 13 tháng và 36 tháng. Ở 2 kỳ hạn này, lãi suất đạt 8%/năm.

Mới đây, ngày 21/7, ngân hàng ACB áp dụng biểu lãi suất mới trên toàn hệ thống. Theo đó, lãi suất huy động đang kém hấp dẫn hơn. Ở kỳ hạn 13 tháng và 36 tháng, ACB niêm yết lãi suất cao nhất đạt 7,5%/năm.

Có thể thấy, các ngân hàng trong nhóm 2 như Dongabank, Sacombank, ACB có mức lãi suất cao hơn một chút so với lãi suất của các ngân hàng nhóm 1 là BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank.

Tại nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ, rất nhiều đơn vị niêm yết ở mức lãi suất cao hơn đáng kể. Trong đó, PGBank dẫn đâu với lãi suất 8,5%/năm cho kỳ hạn 1080 ngày. NamAbank đứng sau với lãi suất 8,4%/năm cho kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng. VPBank cũng nằm trong Top đầu các ngân hàng có lãi suất cao khi chi trả 8,2%/năm cho khách hàng gửi tiế kiệm ở các kỳ hạn trên 18 tháng.

Mức lãi suất 8%/năm cho kỳ hạn trên 12 tháng xuất hiện ở nhiều ngân hàng nhất. Sacombank áp dụng lãi suất 8%/năm cho kỳ hạn 13 tháng và 36 tháng. HDBank huy động 8%/năm cho các kỳ hạn 18 tháng trở lên. Oceabank dành mức lãi suất này cho kỳ hạn từ 15 tháng đến 36 tháng.

Trong khi đó, một số ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ khác lại huy động với mức lãi suất tương đối thấp cho kỳ hạn trên 12 tháng. Ở GPbank có mức lãi suất cao nhất 7,53% được áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng. ABBank huy động 7,7%/năm cho tất cả các kỳ hạn trên 12 tháng. VIB chỉ huy động mức lãi suất cao nhất 7,25%/năm,...

Gia tăng lợi ích lãi suất

Theo biểu lãi suất chính thức, PGBank đang dẫn đầu khi huy động lãi suất 8,5%/năm cho kỳ hạn 1080 ngày. Tuy nhiên, một số ngân hàng đã vượt qua PGBank khi tạo "giá trị gia tăng" cho lãi suất. VIB là một trong các ví dụ.

Mặc dù mức lãi suất cao nhất tại VIB chỉ là 7,25%/năm nhưng với chương trình "Ưu đãi tiết kiệm hấp dẫn dành cho tiết kiệm lũy tiến kỳ hạn 7 tháng bằng VND", khách hàng có thể được hưởng lãi suất với tiền thưởng lên tới 10%/năm.

Cụ thể, khi gửi tiết kiệm mới với kỳ hạn 7 tháng, với số tiền gửi đúng 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được nhận ngay 1 mã số may mắn ngẫu nhiên từ hệ thống. 100% khách hàng được tặng tiền mặt tương đương với lãi suất căn cứ trên hai số cuối của mã số may mắn.

Có thể thấy, 10%/năm là mức lãi suất cao nhất thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng được hưởng mức lãi suất này vì mã số được gửi ngẫu nhiên cho từng khách hàng. Và mức lãi suất thưởng dao động từ 0,1%/năm tới 3,5%/năm.

PGBank đang dẫn đầu khi huy động lãi suất 8,5%/năm, theo biểu lãi suất chính thức. Thế nhưng, PGBank vẫn chiều khách khi có thêm chương trình Trúng iphone cùng tiết kiệm online. Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm từ 5 triệu đồng cho kỳ hạn từ 1 tháng trở lên sẽ nhận được mã số để tham gia quay thưởng cuối kỳ.

Giải thưởng bao gồm 1 chiếc điện thoại iPhone 5S 16GB và nhiều quà tặng thẻ xăng dầu trị giá 1 triệu hoặc 500.000 đồng.

Cũng như PGBank, dù huy động với lãi suất cao 8%/năm, Sacombank vẫn chi một khoản ngân sách không nhỏ nhằm thu hút khách hàng gửi tiền với chương trình Hè rộn ràng ngàn niềm vui. Chương trình có tổng giá trị giải thưởng lên tới 16 tỷ đồng.

Do lợi nhuận giảm, nên một số ngân hàng lớn như VCB, VietinBank đã mạnh tay hạ lãi suất huy động kỳ hạn ngắn.

Bảo Linh /Theo VTC

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến