• Ngạn ngữ Anh

    "Có người đi hết rừng mà vẫn không tìm thấy củi"

Việt Nam vay 876 triệu USD vốn ưu đãi từ WB

Việt Nam vay 876 triệu USD vốn ưu đãi từ WB

Ngày 17/7, VN đã kí kết vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB) tổng trị giá 876 triệu USD cho 5 chương trình.

Ngày 17/7, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã ký Hiệp định vay vốn ưu đãi cho 5 chương trình, dự án với tổng trị giá là 876 triệu USD.

 

vay-uu-dai-wb

Nguồn vốn này sẽ tài trợ cho các chương trình, dự án có đối tượng hưởng lợi là người dân và các doanh nghiệp ở hầu hết các địa phương trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là các dự án về hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế, đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng điện, phát triển đô thị, tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành y tế và phòng chống biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đánh giá cao Ngân hàng Thế giới nói chung và cá nhân Chủ tịch Jim Yong Kim nói riêng đã ủng hộ và đồng ý phân bổ gần 4 tỷ USD từ nguồn vốn vay ưu đãi IDA cho Việt Nam cho giai đoạn 2014 – 2017. Như vậy, liên tục trong vòng 9 năm từ 2008 đến 2017, Việt Nam là nước được nhận nguồn vốn vay ưu đãi IDA lớn thứ hai trên thế giới.

"Chính phủ Việt Nam hết sức trân trọng và cam kết sẽ áp dụng mọi biện pháp để đảm bảo nguồn vốn vay quý báu này sẽ được triển khai nhanh và sử dụng hiệu quả nhất. Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực của cả hai bên, quan hệ đối tác phát triển Việt Nam – Ngân hàng Thế giới sẽ phát triển lên tầm cao mới; Ngân hàng Thế giới sẽ luôn là người bạn đồng hành tin cậy của Việt Nam trong tiến trình phát triển" – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Tại cuộc tiếp ngày 17/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch WB Jim Yong Kim đã dành thời gian trao đổi về các vấn đề cải cách kinh tế, an ninh năng lượng, hỗ trợ người nghèo, thúc đẩy quan hệ hợp tác, định hướng sự trợ giúp của Ngân hàng Thế giới và triển khai các khoản vay ưu đãi dành cho Việt Nam trong giai đoạn tới.

Chủ tịch WB đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam, tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế, các định hướng chiến lược và giải pháp phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch WB cho rằng để phát triển nhanh, bền vững, Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa việc cải cách thể chế, phát triển khu vực tư nhân, bảo đảm bình đẳng về cơ hội và hỗ trợ người nghèo để củng cố và nâng cao hơn nữa thành tựu xoá đói giảm nghèo đã đạt được trong những năm qua.

Theo dddn.com.vn

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến