• Theodore Levitt

  "Không có cái ngành kinh doanh nào gọi là ngành dịch vụ cả. Chỉ có những ngành mà phần dịch vụ đóng góp nhiều hơn hay kém hơn các ngành khác. Mọi người đều làm dịch vụ"

6 tháng đầu năm: Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng trưởng ấn tượng

6 tháng đầu năm: Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng trưởng ấn tượng

Tính chung 6 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 0,5 điểm phần trăm so với mức tăng 5,3% của cùng kỳ của năm 2013.

Một số sản phẩm sản xuất có tốc độ tăng cao trong 6 tháng qua so với cùng kỳ năm trước gồm: thép cán tăng 25,4%, ôtô (24,2%), điện thoại di động (22,7%), giày, dép da (22,2%)...

Đồng thời, tình hình sử dụng lao động của các doanh nghiệp công nghiệp, lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp (tính đến thời điểm 1-6-2014) tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 2,7% so với cùng thời điểm năm trước.

Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp đã có những tín hiệu tích cực khi giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2014 tăng cao hơn mức tăng của 6 tháng đầu năm 2013 là 0,8 điểm phần trăm và tốc độ tăng của quý sau cao hơn quý trước 5,3 điểm phần trăm.

Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2014 với mức tăng 7,8%, cao hơn mức tăng 6,1% của cùng kỳ năm trước 1,7 điểm phần trăm.

Đáng lưu ý, chỉ số tiêu thụ của ngành chế biến, chế tạo 5 tháng đầu năm tăng tới 9% so với cùng kỳ, tăng cao hơn khá nhiều so với chỉ số sản xuất 5 tháng (7,6%) là tín hiệu khả quan cho sản xuất công nghiệp và toàn nền kinh tế.

Theo Sài gòn giải phóng

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin