• Mr. Tut-Tut

    "Kẻ khôn thì thường hay lo, tớ trung thì thường hay chăm chỉ"

Miễn giảm, gia hạn thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Miễn giảm, gia hạn thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị tổn thất do bị một số đối tượng manh động đập phá máy móc, nhà xưởng trong sự cố vừa qua ở một số địa phương.

 

Theo đó, gia hạn hai năm toàn bộ số tiền thuế phát sinh đến thời điểm ngày 30-4 chưa nộp ngân sách nhưng không vượt quá giá trị thiệt hại. Trường hợp chưa xác định được giá trị thiệt hại thì căn cứ vào cam kết của doanh nghiệp để thực hiện việc gia hạn nộp thuế.

Ngoài ra, các doanh nghiệp bị thiệt hại còn được miễn giảm, hoàn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Theo đó, số thuế được miễn giảm tương ứng số thuế của hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu bị thiệt hại.

Trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế đối với hàng hóa bị thiệt hại thì được hoàn lại. Đồng thời doanh nghiệp được kê khai vào chi phí để trừ khi xác định thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với phần giá trị thiệt hại không được bồi thường hoặc không thuộc phạm vi bồi thường...

Bộ Tài chính cũng giao cục thuế phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương tham mưu với UBND tỉnh, thành phố quyết định việc miễn giảm tiền thuê đất.

Theo L.THANH/tuoitre.vn

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến