• Groucho Marx

    "Trước khi nghe bài diễn văn của ông ta, tôi đã nghĩ lưỡi dao cạo râu của tôi đã cùn rồi ."

Nhập siêu hơn 600 triệu USD trong nửa đầu tháng 4

Nhập siêu hơn 600 triệu USD trong nửa đầu tháng 4

Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong nửa đầu tháng 4 đạt hơn 12,15 tỷ USD, giảm gần 8% so với nửa cuối tháng 3.

Như vậy, đến giữa tháng 4, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 78 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ 2013. Cán cân thương mại hàng hóa trong kỳ thâm hụt 613 triệu USD. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, Việt Nam vẫn xuất siêu gần 572 triệu đôla.

Kim ngạch xuất khẩu nửa đầu tháng 4 đạt hơn 5,77 tỷ USD. Lũy kế từ đầu năm con số này đạt hơn 39,3 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ 2013. Trị giá xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong kỳ này giảm gần 10%. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, nhóm này vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu gần 24,3 tỷ USD, tăng 20,5% so với cùng kỳ.

Về trị giá hàng nhập khẩu trong nửa đầu tháng 4 đạt gần 6,4 tỷ USD, lũy kế từ đầu năm đạt gần 38,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ. .

Ngược lại, nhập khẩu 15 ngày đầu tháng 4 giảm so với nửa cuối tháng trước chủ yếu ở một số mặt hàng như máy ví tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm, điện thoại các loại và linh kiện; gỗ và sản phẩm gỗ... Trong khi đó, một số nhóm hàng tăng như xăng dầu, máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác, dầu thô tăng...

Theo Ngọc Tuyên.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến