• Theodore Levitt

  "Không có cái ngành kinh doanh nào gọi là ngành dịch vụ cả. Chỉ có những ngành mà phần dịch vụ đóng góp nhiều hơn hay kém hơn các ngành khác. Mọi người đều làm dịch vụ"

Nhập siêu hơn 600 triệu USD trong nửa đầu tháng 4

Nhập siêu hơn 600 triệu USD trong nửa đầu tháng 4

Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong nửa đầu tháng 4 đạt hơn 12,15 tỷ USD, giảm gần 8% so với nửa cuối tháng 3.

Như vậy, đến giữa tháng 4, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 78 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ 2013. Cán cân thương mại hàng hóa trong kỳ thâm hụt 613 triệu USD. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, Việt Nam vẫn xuất siêu gần 572 triệu đôla.

Kim ngạch xuất khẩu nửa đầu tháng 4 đạt hơn 5,77 tỷ USD. Lũy kế từ đầu năm con số này đạt hơn 39,3 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ 2013. Trị giá xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong kỳ này giảm gần 10%. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, nhóm này vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu gần 24,3 tỷ USD, tăng 20,5% so với cùng kỳ.

Về trị giá hàng nhập khẩu trong nửa đầu tháng 4 đạt gần 6,4 tỷ USD, lũy kế từ đầu năm đạt gần 38,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ. .

Ngược lại, nhập khẩu 15 ngày đầu tháng 4 giảm so với nửa cuối tháng trước chủ yếu ở một số mặt hàng như máy ví tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm, điện thoại các loại và linh kiện; gỗ và sản phẩm gỗ... Trong khi đó, một số nhóm hàng tăng như xăng dầu, máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác, dầu thô tăng...

Theo Ngọc Tuyên.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 28 07 2017
  Chào bạn,
  Nếu đối thủ mà bạn nói là những người bán xôi dọc đường, phục vụ cho giới bình dân, người lao động, trong khi sản phẩm của bạn thì nhắm vào phân khúc khách hàng là người có thu nhập trung bình trở lên và chịu chi cao hơn để có sản phẩm chất ...
 • Bởi tuyen Bật 26 07 2017
  ad cho em hỏi, nếu em muốn cho ra 1 thương hiệu xôi mới, có đầu tư xây dựng thương hiệu từ bao bì, hình ảnh, quảng cáo, mang đầy đủ hình thức của một cửa hàng bán thức ăn nhanh như lotteria, kfc, v..v.. thì giá của sản phẩm gấp 3 lần sản phẩm của nhữ...
 • Bởi Hữu Thắng Bật 25 07 2017
  Bài viết rất hay