• Nguyên tắc vàng:

  "Ngay cả khi mọi thứ đều thuận lợi, doanh nghiệp có kế họach marketing thường tạo ra được nhiều lợi nhuận hơn doanh nghiệp không có"

Nhập siêu hơn 600 triệu USD trong nửa đầu tháng 4

Nhập siêu hơn 600 triệu USD trong nửa đầu tháng 4

Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong nửa đầu tháng 4 đạt hơn 12,15 tỷ USD, giảm gần 8% so với nửa cuối tháng 3.

Như vậy, đến giữa tháng 4, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 78 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ 2013. Cán cân thương mại hàng hóa trong kỳ thâm hụt 613 triệu USD. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, Việt Nam vẫn xuất siêu gần 572 triệu đôla.

Kim ngạch xuất khẩu nửa đầu tháng 4 đạt hơn 5,77 tỷ USD. Lũy kế từ đầu năm con số này đạt hơn 39,3 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ 2013. Trị giá xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong kỳ này giảm gần 10%. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, nhóm này vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu gần 24,3 tỷ USD, tăng 20,5% so với cùng kỳ.

Về trị giá hàng nhập khẩu trong nửa đầu tháng 4 đạt gần 6,4 tỷ USD, lũy kế từ đầu năm đạt gần 38,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ. .

Ngược lại, nhập khẩu 15 ngày đầu tháng 4 giảm so với nửa cuối tháng trước chủ yếu ở một số mặt hàng như máy ví tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm, điện thoại các loại và linh kiện; gỗ và sản phẩm gỗ... Trong khi đó, một số nhóm hàng tăng như xăng dầu, máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác, dầu thô tăng...

Theo Ngọc Tuyên.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin