• John W. Teets

    "Việc của người quản lý doanh nghiệp không chỉ để quan tâm đến hiện tại, mà là tương lai của của doanh nghiệp."

TP.HCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 giảm 0,04%

TP.HCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 giảm 0,04%

Cục Thống kê TP HCM vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 4/2014. Theo đó, có 5 trong 11 nhóm hàng giảm giá; 4 nhóm hàng tăng giá ở mức thấp và 2 nhóm hàng đứng giá trong tháng 4.

Tăng cao nhất là nhóm đi lại và bưu điện là 0,29%, tiếp theo là nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,25%, hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,22%, thuốc lá (tăng 0,1%)...

Nguyên nhân chủ yếu khiến hai nhóm đồ uống, thuốc lá và thiết bị đồ dùng gia đình tăng giá là do thời tiết nắng nóng, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng đồ uống giải khát và các mặt hàng giải nhiệt như máy lạnh, máy xay sinh tố, quạt... tăng. Còn nhóm đi lại và bưu điện tăng do cước vận tải biến động sau quyết định siết tải trọng xe của ngành giao thông.

Các nhóm còn lại như nhóm may mặc mũ nón giày dép, nhóm bưu chính viễn thông, nhóm văn hóa - giải trí, nhóm hàng hóa và dịch vụ khác giảm 0,04%-0,14%. Riêng nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt, vật liệu xây dựng giảm mạnh 1,24%.

Hai nhóm dược phẩm và dịch vụ y tế, nhóm giáo dục không biến động.

Như vậy, trong bốn tháng đầu năm nay, CPI của TPHCM tăng 0,14%. So với cùng kỳ năm ngoái mức tăng là 4,49%. Đây đều là những con số thấp nhất trong vòng nhiều năm qua.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến