• Elias Canetty

  "Ta không biết điều gì sẽ xãy ra nếu mọi thứ đột ngột thay đổi. Nhưng liệu ta có biết điều gì sẽ xãy ra nếu không có gì thay đổi?"

Bức tranh sơ lược về quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam

Bức tranh sơ lược về quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam

Chỉ cách đây 5-6 năm thôi, thị phần quảng cáo Việt Nam đa phần do các công ty quảng cáo nước ngoài nắm giữ.

Trong khi đó, các công ty quảng cáo địa phương chủ yếu chỉ giữ vai trò nhà thầu (sub-contractor) và thực hiện các hoạt động quảng cáo dưới ngạch (below the line) nhằm phục vụ cho các công ty quảng cáo nước ngoài tầm cỡ nói trên. Tuy nhiên, điều này đã và đang dần thay đổi. Việt Nam được đánh giá là một thị trường quảng cáo rất năng động và sôi nổi với nhiều sự thay đổi đáng kể. Nhưng trước hết phải nói đến sự xuất hiện của quảng cáo trực tuyến (Digital Advertising). Nhiều năm qua, ngành truyền thông cũng như quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam được chia thành nhiều kênh.

ad-stuff

Thị trường quảng cáo Việt Nam qua các kênh truyền thông Khác với các nước trên thế giới, riêng tại Việt Nam, tivi vẫn là một kênh truyền thống với mức độ tin tưởng để lựa chọn cho chạy quảng cáo cao nhất. Kéo theo sau đó là báo in, rồi đến tạp chí. Mới và gần nhất, là sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ quảng cáo trực tuyến. Kênh quảng cáo này đang dần thay đổi mặt bằng quảng cáo của Việt Nam. Có thể nói quảng cáo trực tuyến đang dần làm giảm áp lực của việc quá tải thông tin quảng cáo trên các kênh truyền thống (Tivi, báo in và bảng hiệu), đồng thời mở ra một lối đi mới làm đa dạng hoá nội dung quảng cáo, kích thích sự sáng tạo của ngành quảng cáo Việt Nam. Để thấy rõ hơn sự phát triển và ai là người tham gia vào sự phát triển này, chúng tôi xin giới thiệu đến các đọc giả của Tech in Asia bức tranh toàn cảnh của thị trường quảng cáo trực tuyến tại Viêt Nam, được thực hiển bởi Moore team, một trong những startup tiên phong trong ngành quảng cáo trực tuyến.

VIETNAM-DIGITAL-ADVERTISING-LANDSCAPE-2014 Powered-by-Moore-Corp copy copy

Theo Techinasia.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin