• Elias Canetty

    "Ta không biết điều gì sẽ xãy ra nếu mọi thứ đột ngột thay đổi. Nhưng liệu ta có biết điều gì sẽ xãy ra nếu không có gì thay đổi?"

Xuất khẩu quí 1 tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái

Xuất khẩu quí 1 tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái

Số liệu Tổng cục Hải quan vừa mới công bố cho thấy tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước từ đầu năm đến hết tháng 3 đạt gần 66 tỉ USD, tăng hơn 8 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt khoảng 40 tỉ USD, chiếm gần 60% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước.

701620

Tổng kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đạt 33.536 triệu USD, tăng 15% so với quý 1 năm ngoái. Trong đó, điện thoại và các loại linh kiện đứng đầu bảng 10 nhóm mặt hàng lớn nhất về giá trị xuất khẩu, đạt gần 5.500 triệu USD. Tiếp đến là nhóm hàng dệt, may đạt hơn 4.400 triệu USD. Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 2.200 triệu USD...

Còn tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 32.452 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ. Cụ thể, trong quí 1, VN nhập khẩu máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác với trị giá lên tới gần 4.900 triệu USD. Đây là nhóm hàng hóa VN nhập khẩu chính trong suốt nhiều năm qua.

Giá trị nhập khẩu nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử là 4.200 triệu USD. Điện thoại các loại và linh kiện khác xếp thứ ba trong top 10 nhóm mặt hàng nhập khẩu chính trong quí 1 với hơn 2.000 triệu USD...

Theo L.THANH.

Tuổi trẻ.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến