• Aristotle Onassis

    "Bí quyết kinh doanh là... biết cái điều mà người khác không biết"

Facebook thống trị thị trường quảng cáo mạng xã hội

Facebook thống trị thị trường quảng cáo mạng xã hội

92% các nhà tiếp thị sử dụng nền tảng quảng cáo của mạng xã hội Facebook, trong khi đó, chỉ 23% sử dụng nền tảng mạng "tiểu blog" Twitter.

 

20140325115646-facebook 1

Những con số nói trên được đưa ra trong một báo cáo của hãng Socialbakers, một công ty chuyên phân tích về tình trạng quảng cáo trên mạng xã hội.

Socialbakers cho biết, dữ liệu của họ dựa trên cuộc khảo sát quy mô lớn với hơn 500 nhà tiếp thị chuyên nghiệp của hơn 20 ngành nghề ở 82 quốc gia khác nhau.

Ngoài hai mạng xã hội nổi tiếng là Facebook và Twtter, báo cáo của Socialbakers cũng thống kê số lượng người sử dụng nền tảng quảng cáo của YouTube và LinkIn. Theo đó, cả YouTube và LinkIn đều lần lượt đứng trên Twitter với 35% và 24% các nhà tiếp thị sử dụng.

Điều đáng nói là, mặc dù hơn 90% lợi nhuận của Twitter đến từ quảng cáo và các tài khoản quảng cáo, nhất là trên di động, song số lượng người dụng nền tảng quảng cáo của mạng xã hội này trên thực tế lại quá ít, nhất là khi so sánh với Facebook.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nghiên cứu này cho thấy, Twitter dường như vẫn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, khoảng cách giữa Facebook và Twitter không phải là điều đáng ngạc nhiên bởi lẽ, quảng cáo của Twitter vẫn mới chỉ xuất hiện giới hạn ở một số quốc gia mà thôi.

Theo Lê Văn (Theo Mashable).

Vietnamnet.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến