• Freeman Dyson

  "Đừng bao giờ hy sinh lợi thế kinh tế về thời gian để đổi lấy lợi thế kinh tế về qui mô."

Phần lớn tiền quảng cáo di động toàn cầu đang 'chảy' vào túi ai?

Phần lớn tiền quảng cáo di động toàn cầu đang 'chảy' vào túi ai?

Theo nghiên cứu mới công bố của eMarketer, Google và Facebook là hai hãng công nghệ chi phối chính thị trường quảng di động thế giới. Theo dữ liệu từ eMarketer, doanh thu quảng cáo di động toàn cầu dự báo tăng gấp đôi từ con số 17,96 tỷ USD năm 2013 lên mức 31,45 tỷ USD năm 2014.

Năm 2013, thị phần của gã khổng lồ công nghệ Google giảm xuống dưới 50% và dự kiến sẽ tiếp tục suy giảm. Trong khi đó doanh thu từ quảng cáo của Facebook tăng trưởng khá nhanh trong năm ngoái và dự kiến thị phần của mạng xã hội này sẽ lên tới hơn 20% trong năm 2014. Những tên tuổi khác như Twitter hay Pandora chiếm thị phần khá nhỏ bé với chỉ khoảng 2-3%.

phan-lon-tien-quang-cao-di-dong-toan-cau-dang-chay-vao-tui-ai 1

Tháng 1 vừa qua, Facebook cho biết quảng cáo di động chiếm 53% tổng doanh thu quý 4 của hãng. Về phần mình, số liệu của Google cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu quảng cáo khá tốt tuy nhiên tiền thu được từ mỗi cú click chuột lại đang sụt giảm, phản ánh xu hướng dịch chuyển sang di động của khách hàng trong thời gian qua.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/WSJ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin