• Montesquieu 1722-1755

  "Lý do khiến người La Mã Cổ đại lát được những con đường vĩ đại là vì chân họ mang những thứ giầy dép không được êm ái lắm"

Dự báo CPI tháng 3 tăng thấp nhất 10 năm qua

Dự báo CPI tháng 3 tăng thấp nhất 10 năm qua

CTCK TP.Hồ Chí Minh (HSC) vừa đưa ra dự báo CPI tháng 3 sẽ chỉ tăng 0,08% so với tháng liền trước và tăng 4,93% so với cùng kỳ. Theo HSC, so với CPI tháng 3 của 10 năm qua, CPI tháng 3 năm nay có mức tăng thấp nhất.

Đây là một trong ba lý do mà HSC đưa ra nhằm lý giải về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh lãi suất lần này. Đó là lạm phát thấp hơn dự kiến do cầu yếu và hoạt động giám sát giá cả chặt chẽ hơn; tăng trưởng tín dụng từ đầu năm âm và thanh khoản trong hệ thống ngân hàng cao làm chi phí huy động giảm đồng loạt.

CPI tháng 2 tăng ,65% so với cùng kỳ; là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 11/2009. HSC dự báo CPI tháng 3 chỉ tăng 0,08% so với tháng liền trước và tăng 4,93% so với cùng kỳ. Trong phiên họp thường kỳ của mình gần đây vào ngày 28/2, chính phủ đã điều chỉnh mục tiêu lạm phát cho năm 2014 xuống 6% từ mức 7% ban đầu.

HSC cho rằng động thái điều chỉnh lãi suất của NHNN là nhằm định hướng các ngân hàng giảm tiếp lãi suất cho vay để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Và lãi suất giảm là một tín hiệu tích cực đối với thị trường chứng khoán nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Theo Thu Trang

NDH

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi tuyen Bật 26 07 2017
  ad cho em hỏi, nếu em muốn cho ra 1 thương hiệu xôi mới, có đầu tư xây dựng thương hiệu từ bao bì, hình ảnh, quảng cáo, mang đầy đủ hình thức của một cửa hàng bán thức ăn nhanh như lotteria, kfc, v..v.. thì giá của sản phẩm gấp 3 lần sản phẩm của nhữ...
 • Bởi Hữu Thắng Bật 25 07 2017
  Bài viết rất hay
 • Bởi Xuyen Viet Bật 22 07 2017
  tôi thường marketing bằng cách treo băng rôn và quảng cáo ngoài trời