• Nguyên tắc tấn công số 3:

    "Mặt trận tấn công nên càng nhỏ càng tốt"

Quảng cáo tết Coca Cola được yêu thích nhất

Trong 3 năm liên tiếp, Coca Cola được người tiêu dùng bình chon là thương hiệu gắn kết với tết nhất và được đánh giá là có quảng cáo tết được yêu thích nhất.

Đây là kết quả của cuộc khảo sát "Thương hiệu tết 2014" do Millward Brown, công ty nghiên cứu thị trường chuyên về thương hiệu và truyền thông vừa công bố sáng nay. Khảo sát được tiến hành từ ngày 8 đến ngày 16/1/2014 tại Tp.HCM và Hà Nội dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp.

Theo đó, Thương hiệu Coca Cola tiếp tục được người tiêu dùng Tp.HCM bình chọn là thương hiệu gắn kết với tết nhất trong 3 năm liên tiếp, riêng tại thị trường Hà Nội, vị trí này thuộc về nhãn hiệu Bia Hà Nội. Ở quy mô toàn quốc, Coca Cola được đánh giá là quảng cáo tết được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất, theo sau là Omo và Pepsi.

Năm nay, Coca Cola đã thành công khi xây dựng quảng cáo gắn hình ảnh nhãn hiệu với tình cảm gia đình vào dịp tết. Bên cạnh đó là những phút giây thú vị và niềm vui được chia sẻ với bạn bè, người thân, thu hút được giới trẻ. Ngoài ra, Coca Cola đã truyền đạt được thông điệp sáng tạo và cảm hứng cho mọi lứa tuổi.

Khảo sát này cũng cho biết, người Việt vẫn còn hào hứng trong việc đón mừng ngày tết. Chỉ có 16% người được khảo sát cho rằng Tết không còn được đón mừng nhiều như những năm trước. 12% nhận xét rằng Tết không còn ý nghĩa. Và đặc biệt, không còn ý kiến nào đồng ý với ý tưởng gộp Tết Nguyên Đán và Tết Tây. Trong khi đó, khảo sát 2013, có 2% người được phỏng vấn ủng hộ phương án này.

Ông Phil Worthington, Giám đốc điều hành Millward Brown Việt Nam cho biết " không hề dễ dàng để các nhãn hiệu có thể truyền tải những giá trị truyền thống thông qua phong cách hiện đại, tuy nhiên nếu thông điệp được truyền đi theo cách này, chắc chắn thương hiệu sẽ thành công. Cần thời gian để có thể gắn kết được nhãn hiệu với Tết. Điều cốt lõi là phải tạo được sự nhất quán trong các thông điệp qua từng năm".

Theo Nguyễn Phú.
Đất Việt.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến