• Ẩn danh

  "Nếu bạn chỉ luôn luôn làm những gì bạn vẫn thường làm, bạn sẽ luôn luôn nhận được những kết quả mà bạn đã luôn nhận được... nếu bạn MAY MẮN."

Bỏ bia hơi chuyển dần sang bia chai

Bỏ bia hơi chuyển dần sang bia chai

Thống kế của Hiệp hội Rượu – Bia – Nước giải khát Việt Nam cho thấy, người dân ngày càng giảm uống bia hơi, trong khi đó tiêu thụ bia lon đang tăng lên.

Cụ thể, trong những năm gần đây, sản lượng tiêu thụ bia hơi và bia tươi có xu hướng giảm, trong khi đó, sản lượng sản xuất và tiêu thụ bia lon lại tăng dần. Cụ thể, sản xuất bia lon tăng 13,45%, tiêu thụ tăng 18,96%.

Cũng theo con số từ Hiệp hội này, trong 2013, sản lượng sản xuất đạt 2.902 triệu lít, tăng 2,47% so với 2012. Sản lượng bia tiêu thụ đạt 3.042 triệu lít, tăng 11,85% so với 2012.

Trước thông tin về người dân Việt Nam đang tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia/năm với chi phí lên đến 3 tỷ USD cho việc tiêu thụ bia, đại diện Hiệp hội cho rằng con số này cần phải được hiểu đúng bản chất.

Trên thực tế, trong 3 tỷ lít bia đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bia đã phải nộp 50% thuế Tiêu thụ đặc biệt. Tuy có lượng tiêu thụ lớn, nhưng tiến độ tăng trưởng của ngành bia lại đang giảm dần trong những năm gần đây. Cụ thể, sản lượng sản xuất bia đạt 2,9 tỷ lít, tăng 2,47%; sản lượng tiêu thụ trên 3 tỷ lít, tăng 11,85%.

Theo đại diện Hiệp hội này, trong 3 tỷ lít bia đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bia đã phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt 50%. Tốc độ tăng trưởng của ngành bia nói chung cũng đang trong xu thế giảm dần. Cụ thể, sản lượng bia sản xuất năm 2011/2010 tăng 8,5%, 2012/2011 tăng 5,73% và năm 2013/2012 là 2,47%.

Dẫn số liệu từ thống kê của WHO gần đây, Hiệp hội này cho biết, Việt Nam vẫn thuộc diện nước tiêu thụ ít đồ uống có cần, trung bình 2,5 – 4,9 lít/năm. Tuy nhiên, dù mức tiêu thụ thấp nhưng việc một số đối tượng quá lạm dụng rượu bia gây ra tác hại, tai nạn và hình ảnh phản cảm là điều không thể chấp nhận được.

Theo PV.

Vietnamnet.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin