• Procter & Gamble

  "Marketing là môn học liên quan đến giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ và qua đó tạo ra lợi nhuận"

Ngành nào quảng cáo trực tuyến nhiều nhất tại VN?

Ngành nào quảng cáo trực tuyến nhiều nhất tại VN?

Theo trang Tech in Asia, công ty nghiên cứu về thị trường quảng cáo kỹ thuật số Itracker.vn vừa công bố một báo cáo trong đó cho biết những nhóm ngành chi mạnh nhất cho quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam.

Báo cáo dạng đồ họa thông tin (infographic) của iTracker.vn cho thấy, trong quý 3/2013, thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam có tổng mức chi của các đơn vị quảng cáo là 13,7 triệu USD.

Trong đó, 31% số tiền này được chi vào tháng 7, 32% vào tháng 8 và 37% vào tháng 9. So với quý 2/2013, tổng mức chi cho quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đã tăng 2,7%.

10 nhóm ngành chi nhiều nhất cho quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam trong quý 3/2013 được báo cáo đưa ra bao gồm viễn thông (với mức chi hơn 1,6 triệu USD), ôtô - vận tải (gần 1,4 triệu USD), thông tin - truyền thông (hơn 1,3 triệu USD), thực phẩm (gần 1,3 triệu USD), hóa mỹ phẩm (gần 1,3 triệu USD), tài chính - bảo hiểm (hơn 863.000 USD), văn hóa - giải trí (gần 877.000 USD), dược phẩm (gần 813.000 USD), và du lịch - lữ hành (hơn 656.000 USD).

Nếu xét trên phương diện từng đơn vị quảng cáo, nhà mạng Mobifone là đơn vị chi nhiều nhất cho quảng cáo trực tuyến trong quý 3, với mức chi khoảng 465.000 USD.

Những công ty khác trong top 10 doanh nghiệp có mức chi quảng cáo trực tuyến nhất trong kỳ bao gồm Nokia ở vị trí thứ nhì, tiếp theo là Honda Vietnam, Yamaha Motor, Samsung Vina, Sao Thái Dương, VietJet Air, VP Bank, Piaggio Vietnam, và Vietbando - theo iTracker.

Tuy nhiên, iTracker cũng nhấn mạnh rằng, các thông tin trong đồ họa thông tin này chỉ dựa trên các số liệu mà iTracker thu thập được, và chưa phải là một bức tranh hoàn toàn chính xác về thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam.

Theo VnEconomy.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin
 • Bởi thanh ngân Bật 13 06 2017
  Nếu để tìm ra đam mê thì cần thứ cái sở trưởg và không sở trườg như vậy thì cần thời gian nếu không còn đủ thời gian thì sao bị áp lực ba mẹ