• Nguyên tắc vàng:

    "Vấn đề cơ bản trong marketing là tạo ra một chủng lọai mà bạn có thể trở thành nguời tiên phong"

Dự đoán thị trường BĐS văn phòng 2015

Dự đoán thị trường BĐS văn phòng 2015

Theo dự đoán của Cushman & Wakefield, năm 2015, bất động sản văn phòng Jakarta sẽ chứng kiến sự tăng trưởng giá thuê cao nhất toàn cầu ở mức gần 30%.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, thị trường bất động sản văn phòng của thủ đô Indonesia dẫn đầu dự báo tăng trưởng phân khúc này với tỉ lệ tăng trưởng gấp đôi chỉ số năm 2011. Hiện tại, sự phát triển mạnh mẽ của Jakarta đã nâng vị thế của thành phố này trở thành thị trường bất động sản nóng nhất Châu Á.

Cùng Jakarta là Dublin và Boston, được dự đoán sẽ đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách các thành phố có mức giá cho thuê văn phòng cao nhất thế giới, trở thành những thị trường dẫn đầu trong từng khu vực về mức độ tăng giá trong vòng hai năm tới đây.

file.356018

Tỉ lệ tăng trưởng giá thuê/năm tại các thành phố lớn toàn cầu

San Francisco xếp vị trí thứ 4, tiếp đó là London, Singapore, Tokyo, Seattle, Manila và New York nằm trong danh sách top 10 thị trường có mức tăng giá lớn nhất của phân khúc này.

Báo cáo nhận định, xét về mọi mặt, cùng đà phục hồi của nền kinh tế và niềm tin đang dần trở lại với ngành bất động sản, phân khúc văn phòng toàn cầu được kỳ vọng sẽ đạt được sự tăng trưởng ổn định trong năm 2014 và có sự phát triển khoẻ mạnh trong năm 2015.

Carlo Barel di Sant'Albano, Chủ tịch điều hành của Cushman & Wakefield cho biết, "thu hẹp và nâng cấp không gian văn phòng là những xu hướng toàn cầu không hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới. Mối liên hệ giữa nơi làm việc với chất lượng và mục tiêu của công việc kinh doanh đang ngày càng trở nên chặt chẽ hơn, khi mà những không gian làm việc hiện đại và hiệu quả hiện đang đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất và sự hài lòng trong công việc của mọi nhân viên."

Tại Mỹ, ngành công nghệ và năng lượng tiếp tục là đòn bẩy cho sự hồi phục của thị trường bất động sản. Điển hình là Boston, nơi được dự đoán sẽ có mức cầu văn phòng cao cấp tăng 22%. Trong khi đó, Canada, Mexico và Brazil có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng dư cung văn phòng, mà riêng Brazil, tình hình cho thuê văn phòng không có nhiều dấu hiệu khả quan cho tới năm 2016.

Những thành phố như London, Stockholm và Frankfurt dẫn đầu khu vực Châu Âu trong làn sóng phục hồi của thị trường cho thuê, theo sau đó là các thị trường đã từng hứng chịu khủng hoảng nặng nề trước đây. Có thể kể đến Dublin, một trong những thị trường bị ảnh hưởng mạnh mẽ thời gian trước đã dần hồi phục với tốc độ tăng trưởng giá thuê ở mức hai con số.

Theo báo cáo, Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng nhẹ hơn với mức 1 đến 2% trong cả năm 2014. Khi giá thuê tăng cao tại các khu vực trung tâm, nhiều công ty sẽ lựa chọn các phương án thay thế ở vùng ven với chi phí thấp hơn mà chất lượng văn phòng cũng được nâng cấp và xây mới như ở trung tâm.

Sigrid Zialcita, Giám đốc điều hành của ban nghiên cứu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhận xét "với sự đa dạng và số lượng lớn nguồn cung văn phòng mới, đặc biệt tại các thị trường đang nổi như hiện nay, đây sẽ vẫn là giai đoạn mà mọi ưu thế vẫn dành cho khách thuê văn phòng".

Theo Ngọc Thương (Lược dịch)

Batdongsan.com.vn

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến