• Mr. Tut-Tut

  "Kẻ khôn thì thường hay lo, tớ trung thì thường hay chăm chỉ"

Biệt thự, đất nền SG rớt giá hơn 2 năm liền

Biệt thự, đất nền SG rớt giá hơn 2 năm liền

Bất động sản trầm lắng đã khiến biệt thự, nhà liền kề, đất nền tại TP HCM liên tục mất giá. Trong hơn 30 tháng qua, giá phân khúc này điều chỉnh xuống 23%.

Thống kê của Công ty Savills Việt Nam, trong năm 2013, đất nền, biệt thự, nhà liền kề tại TP HCM mất giá 10-11% tùy sản phẩm. Tuy nhiên, nếu lấy quý II/2011 làm cột mốc, phân khúc này đã hạ giá tổng cộng 23% trên thị trường thứ cấp. Các khu vực bị giảm giá nhiều nhất rơi vào những quận từng có giá đất nền biệt thự tăng cao thời kỳ sốt đất là quận 2, 7, Nhà Bè.

Trong quý IV/2013, nguồn cung biệt thự, nhà liền kề chỉ có 250 căn, giảm 31% so với quý trước và giảm 24% so với cùng kỳ. Số lượng giao dịch biệt thự và nhà liền kề cũng giảm 38% so với quý III.

Trái lại, với nguồn cung lên đến 1.200 sản phẩm, thanh khoản của phân khúc đất nền tăng khá cao, song hơn 70% giao dịch thành công rơi vào các nền đất có giá dưới 12 triệu đồng mỗi m2 tại Hóc Môn, quận 9.

Nhận xét về đà giảm giá của biệt thự, đất nền, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Công ty Savills Việt Nam, Trương An Dương cho biết: "Với dòng sản phẩm lên đến dăm ba tỷ thậm chí chục tỷ đồng như đất nền và biệt thự, giảm giá trên 20% tức là đã bốc hơi giá trị rất lớn".

Nguyên nhân phân khúc này rớt giá liên tục, theo ông Dương, là do hệ lụy từ thị trường bất động sản khủng hoảng kéo dài, trùng với thời điểm kinh tế vĩ mô vẫn còn khó khăn. Ngoài việc nhà đầu tư thứ cấp sẵn sàng xả hàng cắt lỗ, thị trường này cũng chứng kiến các chủ đầu tư tích cực giảm giá xả hàng tồn.

Theo Vũ Lê.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin