• Arthur Schopenhauer - Triết gia Đức

  "Người ta nhìn thấy một thế giới hạn hẹp bởi chính cái tầm nhìn hạn hẹp của mình."

Cứ 10 người Việt thì có 4 người ‘cuồng’ iPhone

Cứ 10 người Việt thì có 4 người ‘cuồng’ iPhone

Điều thú vị là người châu Á muốn iPhone nhưng không sẵn lòng rút hầu bao để trả cho hãng Apple để sở hữu smartphone này. Mới đây trang Business Insider dẫn nguồn kết quả khả sát của hãng nghiên cứu công nghệ Jana thực hiện trên 2.500 người dùng smartphone tại 5 thị trường mới nổi gồm Banladesh, Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Nhiều điều thú vị được rút ra nhưng tất nhiên chưa thể nói lên chính xác về nhu cầu nhóm khách hàng châu Á của các hãng điện thoại.

Tại 5 quốc gia này, iPhone là thương hiệu được lựa chọn hàng đầu với người dùng smartphone. Theo kết quả khảo sát với người Việt, gần 40% người được hỏi sẽ lựa chọn mua iPhone. Tuy nhiên mức độ "cuồng" iPhone của người Việt vẫn thua Philippines với tỷ lệ lựa chọn thương hiệu này là 41,18%.

cu-10-nguoi-viet-thi-co-4-nguoi-cuong-iphone

Điều thú vị là người châu Á muốn iPhone nhưng không sẵn lòng rút hầu bao để trả cho hãng Apple để sở hữu smartphone này. Phần lớn người khảo sát cho biết họ sẽ chi khoảng 200 USD hoặc ít hơn để mua điện thoại mới. Trong khi nhóm sẵn sàng bỏ ra hơn 600 USD chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 10% hoặc ít hơn tại các thị trường khảo sát ví dụ đối với người Việt là 10,68%.

cu-10-nguoi-viet-thi-co-4-nguoi-cuong-iphone 1

Trang Business Insider đặt vấn đề liệu hãng công nghệ Apple sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách nào. Apple sẽ không dễ dàng hạ giá để đáp ứng nhu cầu tại các thị trường mới nổi. Tuy nhiên đây cũng là tín hiệu tốt đối với hãng này cho thấy độ nóng của iPhone vẫn chưa hạ nhiệt trên thế giới.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider,Jana.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin