• Procter & Gamble

    "Marketing là môn học liên quan đến giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ và qua đó tạo ra lợi nhuận"

Năm 2013: tổng mức bán lẻ ở chợ tăng thêm 48,5%

Năm 2013: tổng mức bán lẻ ở chợ tăng thêm 48,5%

Thống kê từ Bộ Công thương cho thấy, các kênh truyền thống như chợ tăng 48,5% so với cùng kỳ năm trước. Theo Bộ Công Thương, tổng mức bán lẻ từ năm 2011 đến nay đã chậm lại trên tất cả các kênh truyền thống cũng như siêu thị. Việc tăng thấp tổng mức bán lẻ là một trong những yếu tố làm GDP tăng thấp nhưng đồng thời góp phần làm giảm lạm phát.

Xét theo loại hình kinh tế, các kênh truyền thống như chợ tăng 48,5% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy, người tiêu dùng vẫn giữ truyền thống mua bán nhiều hơn ở các chợ và cửa hàng nhỏ lẻ với các loại hàng có phẩm cấp, giá cả phù hợp với thu nhập.

Tuy được đánh giá là kênh có sức tăng trưởng khá nhất trong thời gian qua, nhưng theo các tiểu thương ở các chợ thì sự tăng trưởng này vẫn chưa đáp ứng được doanh thu như nhiều năm về trước.

Các nhà phân tích cho rằng, sự suy giảm kinh tế cũng như thắt chặt chính sách tiền tệ trong giai đoạn vừa qua là nguyên nhân trực tiếp khiến ngành bán lẻ tăng trưởng chậm lại.

Tuy nhiên, với sự ổn định của kinh tế vỹ mô, cũng như triển vọng kinh tế tích cực, ngành bán lẻ sẽ tăng trưởng trở lại ở mức cao trong thời gian tới.

Theo Người đưa tin

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến