• Elias Canetty

  "Ta không biết điều gì sẽ xãy ra nếu mọi thứ đột ngột thay đổi. Nhưng liệu ta có biết điều gì sẽ xãy ra nếu không có gì thay đổi?"

Samsung thống lĩnh thị trường smartphone thế giới

Samsung thống lĩnh thị trường smartphone thế giới

Kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho thấy Samsung là nhà sản xuất thiết bị cầm tay số một ở mọi khu vực trên thế giới.

Theo thống kê của Strategy Analytics, đây là lần đầu tiên Samsung thống lĩnh hoàn toàn như vậy ở phạm vi toàn cầu.

Hãng công nghệ Hàn Quốc có chiến lược ra mắt từ một đến hai mẫu thiết bị cao cấp mỗi năm, như Galaxy S4 và Galaxy Note 3 trong năm 2013, rồi xung quanh đó là những phiên bản biến thể của các mẫu thiết bị này, như Galaxy S4 Zoom, Galaxy S4 mini và Galaxy S4 Active.

Chiến lược này đã bị một số nhà phân tích chỉ trích vì họ cho rằng Samsung "làm loãng" thị trường thiết bị cầm tay với trò "spam" sản phẩm mới.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh được hiệu quả của Samsung, bởi có càng nhiều phiên bản biến thể tinh chỉnh theo một tiêu chí nào đó thì hãng này càng dễ dàng len lỏi vào mọi góc của thế giới để đáp ứng hầu hết những nhu cầu tiêu dùng trên thị trường./.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin