• Robert Anthony

    "Đối nghịch với lòng can đảm không phải là sự hèn nhát mà là sự phục tùng"

Các mặt hàng tiêu dùng của VN phát triển nhanh

Các mặt hàng tiêu dùng của VN phát triển nhanh

Tuy có nhiều khó khăn trong năm 2013 nhưng triển vọng phát triển kinh tế VN trong năm 2014 và những năm tới là rất tốt. Đó là nhận định của ông Sumit Dutta, Tổng giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ông Dutta cho rằng nền kinh tế VN có những yếu tố mà không phải nền kinh tế nào trong khu vực cũng có được: VNĐ là một trong ba đồng tiền bị mất giá ít nhất so với đồng USD trong số 14 loại tiền tệ trong khu vực châu Á. Tỉ lệ lạm phát giảm và có khả năng ổn định trong ba tháng tới, lãi suất thấp, nguồn vốn FDI tăng.

VN cũng là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong 13 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á. Dẫn nguồn từ các công ty nghiên cứu thị trường, ông Dutta cho biết đầu tư kinh doanh ở các lĩnh vực nước giải khát, dược phẩm, giáo dục, sản phẩm nông nghiệp và hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe...trong những năm qua rất tiềm năng và luôn đạt tăng trưởng hai chữ số.

Hiện chỉ có bốn quốc gia ASEAN (VN, Malaysia, Brunei, Singapore) đang tham gia đàm phán gia nhập Hiệp định hợp tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TTP), cơ hội để các doanh nghiệp VN thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, gia tăng trao đổi thương mại với các nước nói chung và thị trường Mỹ nói riêng là rất tốt.

Đây cũng là cơ hội để VN thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn. Ngân hàng HSBC dự báo trong năm 2014, GDP của VN sẽ đạt tốc độ 5,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt 1,971 USD (so với 1.750 USD trong năm 2013), dự trữ ngoại hối đạt 35 tỉ USD...

Theo L.N.

Tuổi trẻ.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến