• Theodore Levitt

    "Không có cái ngành kinh doanh nào gọi là ngành dịch vụ cả. Chỉ có những ngành mà phần dịch vụ đóng góp nhiều hơn hay kém hơn các ngành khác. Mọi người đều làm dịch vụ"

Giá phòng khách sạn TP HCM thấp nhất 4 năm

Giá phòng khách sạn TP HCM thấp nhất 4 năm

images 1

Trong quý III/2013, công suất phòng khách sạn tại TP HCM giảm 5% so với cùng kỳ. Giá thuê trung bình chỉ đạt 1,75 triệu đồng một phòng một đêm, thấp nhất trong 4 năm trở lại đây, theo khảo sát của Savills Việt Nam.

Không chỉ sa sút về giá thuê, TP HCM còn chứng kiến doanh thu trên số phòng của các khách sạn trên địa bàn đều đi xuống ở cả hạng 3,4 và 5 sao. Doanh thu trên số phòng của khách sạn 3 sao rớt mạnh nhất, mất 8% so với quý trước còn hạng 5 và 4 sao lần lượt bị trừ 2-6%.

Giải thích về sự sa sút của thị trường này, Trưởng Bộ phận nghiên cứu Công ty Savills Việt Nam, Trương An Dương cho biết, nguyên nhân chính khiến giá phòng khách sạn xuống thấp chủ yếu là do lượng khách quốc tế bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm. Cụ thể, trong quý III, lượng khách quốc tế đến TP HCM chỉ đạt xấp xỉ 892.540 lượt, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Dương, nền kinh tế trong nước chưa ổn định cũng là nhân tố tác động tiêu cực đến thị trường khách sạn. Ngoài ra, sự gia tăng nguồn cung (5% so với cùng kỳ) cộng thêm sự cạnh tranh khá lớn từ các thành phố du lịch biển cũng khiến TP HCM hụt hơi trong cuộc đua giành thị phần trên cả nước.

Theo Vũ Lê

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến