• Ẩn danh

  "Nếu bạn chỉ luôn luôn làm những gì bạn vẫn thường làm, bạn sẽ luôn luôn nhận được những kết quả mà bạn đã luôn nhận được... nếu bạn MAY MẮN."

Thị trường công nghệ điện tử: Tăng trưởng lạc quan

Thị trường công nghệ điện tử: Tăng trưởng lạc quan

congnghedientud

Đó là thông tin trong báo cáo, do Công ty nghiên cứu thị trường GfK TEMAX Việt Nam công bố, về tình hình thị trường công nghệ điện tử trong quý 2/2013.

Cụ thể, thị trường này đã tăng trưởng 17,9% tính theo giá trị so với quý 2/2012, đạt mức tổng doanh thu lên đến 24,9 ngàn tỉ đồng. Tất cả các nhóm ngành hàng đều tăng trưởng dương. Ngoài ra, 4 trong 7 nhóm ngành hàng chính yếu đạt mức tăng trưởng 2 con số so với cùng kỳ năm 2012. Đặc biệt, nhóm sản phẩm viễn thông và điện lạnh có mức tăng trưởng hơn 20%.

Đối với ngành hàng điện lạnh, tủ lạnh và máy giặt tiếp tục đóng vai trò chủ lực khi đạt doanh thu trong quý 2/2013 lần lượt cao hơn 22,9% và 18,7% so với quý 2/2012. Nồi cơm điện dẫn đầu nhóm sản phẩm điện gia dụng, vốn đạt mức tăng trưởng 14,2% với tổng giá trị khoảng 728 tỉ đồng.

Nhóm sản phẩm công nghệ thông tin cũng có doanh thu tăng đến 16,4%. Kết quả này của nhóm sản phẩm công nghệ thông tin chủ yếu dựa trên mức tăng trưởng vượt bậc của máy tính bảng lên đến 164,7%. Đối với nhóm sản phẩm điện tử, mức tăng trưởng lại khá khiêm tốn vì chỉ xấp xỉ 2,6%, doanh thu khoảng 3,8 ngàn tỉ, và chủ yếu nhờ vào các dòng ti vi màn hình tinh thể lỏng. Ảm đạm nhất phải kể đến nhóm sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số khi doanh thu giảm đến 4,2% so với quý 2/2013.

Trong khi đó, điện thoại di động tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường công nghệ điện tử, góp phần chủ lực vào mức doanh số gần 9,3 ngàn tỉ của nhóm sản phẩm viễn thông trong quý 2/2013, tăng trưởng đến 27,4% so với cùng kỳ năm 2012. Với những kết quả trên, thị trường sản phẩm công nghệ điện tử đang dần có những tín hiệu khởi sắc sau nhiều tháng khá ảm đạm.

Theo Ngô Minh Trí

Thanh niên.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin