• Nguyên tắc vàng:

  "Mọi họat động trong bảng kế họach marketing của bạn phải được thiết kế để gia tăng lợi nhuận chứ không chỉ doanh số"

Giá bán của các smartphone ngày càng rẻ hơn

Giá bán của các smartphone ngày càng rẻ hơn

gia-smartphone-ngay-cang-re-hon

Theo ước tính từ IDC, mức giá trung bình của smartphone đã giảm từ mức 450 USD của đầu năm 2012 xuống còn 375USD. 

Mức sụt giảm này khiến lợi nhuận của các hãng như Apple, BlackBerry và Samsung cũng bị sụt giảm. Trong khi đó, các thương hiệu mới như Huawei hay Lenovo, với phân khúc sản phẩm giá rẻ, lại đang thắng thế.

Trong vài năm qua, thị trường điện thoại di động của các thị trường mới nổi đạt khoảng 1- 1,4 tỷ thiết bị hằng năm. Hiện tượng đang xảy ra trên thị trường smartphone giống với những gì diễn ra trong ngành máy tính cá nhân thời kỳ cuối những năm 1990. Giá PC vẫn giảm từ 1.898 USD trong năm 1996 xuống chỉ còn 1.026 USD vào năm 2002.

Theo Hãng Nghiên cứu thị trường IHS iSuppli, Trung Quốc đã tiêu thụ 186 triệu chiếc smartphone trong năm 2012, tăng 180% so với năm trước đó. Tốc độ tăng trưởng chóng mặt đó đã đưa Trung Quốc trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới, vượt cả Mỹ.

Dự báo Trung Quốc sẽ tiêu thụ 268 triệu chiếc smartphone trong năm nay. Chỉ tính riêng Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh sẽ tăng gấp đôi, từ 191,5 triệu vào năm ngoái lên 450,5 triệu vào năm 2017.

Điều đáng chú ý là phần lớn smartphone tiêu thụ ở Trung Quốc hiện nay là sản phẩm giá rẻ, dưới 1.500 nhân dân tệ (240 USD), do các công ty nội địa như Lenovo, Coolpad, TCL, ZTE, Xiaomi, Huawei... sản xuất. Nhờ smartphone giá rẻ, Lenovo chỉ sau thời gian ngắn gia nhập thị trường đã có được vị trí thứ hai ở Trung Quốc trong năm 2012, chỉ sau Samsung và vượt cả Apple.

Công ty Xiaomi cho biết, doanh thu có thể tăng lên 28 tỷ nhân dân tệ, so với 12,6 tỷ nhân dân tệ năm ngoái. Công ty có thể tiêu thụ 20 triệu điện thoại trong năm 2013, gần gấp ba lần số lượng bán ra trong năm ngoái.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin