• Arthur Schopenhauer - Triết gia Đức

    "Người ta nhìn thấy một thế giới hạn hẹp bởi chính cái tầm nhìn hạn hẹp của mình."

Cảng Sài Gòn lọt top 25 cảng container lớn nhất thế giới

Cảng Sài Gòn lọt top 25 cảng container lớn nhất thế giới

cang-sai-gon-lot-top-25-cang-container-lon-nhat-the-gioi

Theo xếp hạng của Hội vận tải biển thế giới World Shipping Council, Cảng Sài Gòn xếp ở vị trí thứ 25 trong Top 50 cảng container lớn nhất thếgiới năm 2012.

Trong Bảng xếp hạng 50 Cảng container lớn nhất thế giới của Hội Vận tải biển Thế giới (World Shipping Council) năm 2012, Cảng Sài Gòn, đại diện duy nhất của Việt Nam, góp mặt ở vị trí 25.

Theo đó, công suất năm 2012 của cảng container này đạt 5,15 triệu TEUs, tăng 13,7% so với năm 2011.

Cảng Sài Gòn thuộc hệ thống Cảng biển của ngành Hàng hải Việt Nam, là cảng container có sản lượng và năng suất xếp dỡ cao nhất cả nước, đóng vai trò là cửa ngõ của miền Nam (bao gồm cả Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long) trong các hoạt động xuất nhập khẩu.

Theo website của Công ty TNHH Một thành viên Cảng Sài Gòn, Cảng Sài Gòn được thành lập vào ngày 22/2/1860 dưới thời thuộc địa Pháp với tên gọi Thương Cảng Sài Gòn.

Qua nhiều giai đoạn phát triển, ngày nay, Cảng Sài Gòn là một cảng quốc tế có tổng diện tích mặt bằng là 570.000 m2 gồm các bến cảng Nhà Rồng Khánh Hội, Tân Thuận I, Tân Thuận II và Cảng hành khách tàu biển, với 2.830 m cầu tàu, 250.000 m2 bãi, và 80.000 m2 kho hàng.

Các thành viên khác của Công ty gồm: Trung tâm kinh doanh bất động sản, Xí nghiệp lai dắt tàu biển, Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cty CP Vận tải & dịch vụ hàng hóa Cảng Sài Gòn, Cty CP Kỹ thuật thương mại dịch vụ Cảng Sài Gòn, Cty Cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, Cty CP Xếp dỡ & Dịch vụ Cảng Sài Gòn, Xí nghiệp xây dựng công trình cảng.

cang-sai-gon-lot-top-25-cang-container-lon-nhat-the-gioi 1

Danh sách 25 cảng container lớn nhất thế giới.

(TEU là đơn vị đo của hàng hóa được container hóa, 1 TEU = 1 container tiêu chuẩn, thể tích = 20 ft (dài) × 8 ft (rộng) × 8,5 ft (cao) = khoảng 39 m³).

Trong danh sách này, đứng đầu bảng xếp hạng là Cảng Thượng Hải (Trung Quốc) với công suất năm 2012 đạt 32,58 triệu TEUs.

Là quốc gia xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thông qua việc vận chuyển container, Trung Quốc có tổng cộng 14 đại diện trong Top 50.

Vị trí số hai của bảng xếp hạng thuộc về Cảng Singapore. Quốc đảo này vốn được biết đến với vai trò trung tâm trung chuyển quan trọng của quốc tế. Công suất của Cảng Singapore năm 2012 đạt 31,65 triệu TEUs.

Thùy Phương

Theo Trí Thức Trẻ/World Shipping Council

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến