• David Packard

  "Nguyên tắc đầu tiên trong quản lý: động lực phát triển sản phẩm mới không phải là công nghệ, không phải là tiền, mà là trí tưởng tượng của con người."

Facebook thắng truyền hình giờ vàng

Facebook thắng truyền hình giờ vàng

nielsenfacebookstudy 091fc

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Nielsen, đối với các nhóm tuổi nhất định, đặc biệt là giới trẻ, Facebook có thể góp phần giúp thương hiệu gia tăng sự tiếp cận với công chúng hơn các kênh truyền hình.

Bản báo cáo của Nielsen có cái tên rất thú vị: "Running Digital Audiences, Walking Advertising Dollars". Bản báo cáo đã đưa ra đặc điểm công chúng của 4 mạng lưới truyền hình lớn trong các khoảng thời gian khác nhau của một ngày. Công chúng được phân tích theo các tiêu chí như giới tính, nhóm tuổi,... Các số liệu được so sánh với lượng công chúng xem Video của Facebook tại cùng thời điểm.

Kết quả chỉ ra rằng TV là kênh hiệu quả nhất trong việc tiếp cận người tiêu dùng trong giờ vàng nhưng Video Facebook còn có thể tiếp cận công chúng một cách rộng rãi và mạnh mẽ hơn: không chỉ giờ vàng mà còn ở các khung giờ khác trong ngày.

Theo đó, Facebook có lượng tiếp cận độc giả cao hơn so với cả 4 mạng tryền hình kể trên với khán giả có độ tuổi dưới 55. Nhưng trong suốt giờ vàng, các kênh truyền hình tiếp cận được nhiều công chúng hơn Facebook ở mọi nhóm tuổi, trừ nhóm 18 – 24.

Đối với người tiêu dùng từ 25 – 34 tuổi, Facebook gia tăng 41% lượng tiếp cận so với truyền hình trong suốt các khoảng thời gian của một ngày. Tại cùng thời điểm giờ vàng, Facebook có lượng người tiêu dùng truy cập cao hơn 36% so với khán giả của cả 4 mạng truyền hình kể trên.

Nghiên cứu này đã kết luận rằng Video Facebook là phương tiện hiệu quả để mở rộng tầm tiếp cận với thương hiệu, đặc biệt là các nhóm trẻ tuổi. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi mà Facebook đang lên kế hoạch đưa các đoạn video quảng cáo kéo dài 15 giây vào giao diện News Feed của mình.

Tại Việt Nam, nhiều chuyên gia cũng đưa ra công thức mới cho các marketer đó là TVC khung giờ vàng + TVC Online thay cho công thức cũ TVC khung giờ vàng + TV kênh nhỏ trước đây. Bởi TVC Online có độ phủ rộng và trúng công chúng mục tiêu hơn quảng cáo trên TV gấp nhiều lần.

Theo Adtimes/Admicro

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin
 • Bởi thanh ngân Bật 13 06 2017
  Nếu để tìm ra đam mê thì cần thứ cái sở trưởg và không sở trườg như vậy thì cần thời gian nếu không còn đủ thời gian thì sao bị áp lực ba mẹ