• Elias Canetty

    "Ta không biết điều gì sẽ xãy ra nếu mọi thứ đột ngột thay đổi. Nhưng liệu ta có biết điều gì sẽ xãy ra nếu không có gì thay đổi?"

PC vẫn thống lĩnh ở thị phần các trường đại học

PC vẫn thống lĩnh ở thị phần các trường đại học

avatar 05e03

Hãng nghiên cứu thị trường Deloitte vừa công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy dù đang bị máy tính bảng "ngốn" thị phần trên phạm vi toàn cầu nhưng máy tính cá nhân truyền thống (PC - bao gồm notebook, desktop) vẫn có "thiên đường" riêng là các trường đại học.

Cụ thể, Deloitte nhận thấu có tới 82% số sinh viên đại học mà họ khảo sát đang sở hữu PC riêng, 80% có smartphone riêng, nhưng chỉ 18% sở hữu máy tính bảng.

Sở dĩ PC lấn át tablet như vậy là do PC vẫn được đề cao với những công việc đòi hỏi sức mạnh của phần mềm và khả năng hoạt động đa nhiệm, và chỉ có laptop hay deksstop mới giải quyết được, chứ không phải là những chiếc máy tính bảng vẫn đi theo thiên hướng kết nối, giải trí.

Chuyên gia Brent Schoenbaum của Deloitte nói với giới truyền thông: "Khi đã dùng kết hợp smartphone với laptop thì sinh viên sẽ chẳng cần tới một chiếc máy tính bảng nữa."

Trong khi đó, cây bút Louis Ramirez của trang Dealnews.com cũng bổ sung, dịp khai giảng luôn là thời điểm mua sắm PC truyền thống nhộn nhịp và không phải là cơ hội dành cho những nhà sản xuất máy tính bảng./.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến