• Henry Chester

  "Nhiệt tình là tài sản vĩ đại nhất trên thế giới. Nó đánh đổ cả tiền, quyền lực và tầm ảnh hưởng."

PC vẫn thống lĩnh ở thị phần các trường đại học

PC vẫn thống lĩnh ở thị phần các trường đại học

avatar 05e03

Hãng nghiên cứu thị trường Deloitte vừa công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy dù đang bị máy tính bảng "ngốn" thị phần trên phạm vi toàn cầu nhưng máy tính cá nhân truyền thống (PC - bao gồm notebook, desktop) vẫn có "thiên đường" riêng là các trường đại học.

Cụ thể, Deloitte nhận thấu có tới 82% số sinh viên đại học mà họ khảo sát đang sở hữu PC riêng, 80% có smartphone riêng, nhưng chỉ 18% sở hữu máy tính bảng.

Sở dĩ PC lấn át tablet như vậy là do PC vẫn được đề cao với những công việc đòi hỏi sức mạnh của phần mềm và khả năng hoạt động đa nhiệm, và chỉ có laptop hay deksstop mới giải quyết được, chứ không phải là những chiếc máy tính bảng vẫn đi theo thiên hướng kết nối, giải trí.

Chuyên gia Brent Schoenbaum của Deloitte nói với giới truyền thông: "Khi đã dùng kết hợp smartphone với laptop thì sinh viên sẽ chẳng cần tới một chiếc máy tính bảng nữa."

Trong khi đó, cây bút Louis Ramirez của trang Dealnews.com cũng bổ sung, dịp khai giảng luôn là thời điểm mua sắm PC truyền thống nhộn nhịp và không phải là cơ hội dành cho những nhà sản xuất máy tính bảng./.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin