• Albert Einstein

    "Khó khăn không thể được giải quyết bởi chính cái tư duy đã tạo ra nó."

Apple mất ngôi vương trên thị trường smartphone?

Apple mất ngôi vương trên thị trường smartphone?

20130801161224-apple 94ad5

Lợi nhuận từ iPhone của Apple trong quý 2 năm 2013 chỉ còn 53% trong toàn ngành smartphone, giảm tới 16% so với năm ngoái, theo số liệu mới công bố của Công ty nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity.

Theo số liệu này thì mặc dù vẫn chiếm hơn một nửa lợi nhuận của toàn ngành smartphone trên thế giới, song dường như doanh thu của Apple từ smartphone đang giảm đi thấy rõ.

Trong khi đó, thị trường smartphone chứng kiến sự tăng trưởng chóng mặt của hãng điện tử đến từ Hàn Quốc – Samsung. Trong quý 2 vừa qua, lợi nhuận của Samsung đã chiếm tới 50% lợi nhuận của toàn bộ thị trường smartphone.

Đây là sự tăng trưởng đáng nể khi vào năm 2012, lợi nhuận của Samsung chỉ chiếm 34% và quý 1 năm 2012 là 43%. Như vậy, so với năm 2012, lợi nhuận của Samsung trong quý 2 năm 2013 đã tăng 16%.

Michael Walkley, chuyên gia phân tích đến từ Canaccord Genuity cho biết, 3% dư ra là phần lỗ của các hãng điện tử khác. Trong đó, BlackBerry lỗ 1% và Motorola lỗ 2%. Các hãng còn lại như Nokia, HTC, LG, Sony đều không có lãi.

Canaccord Genuity cũng dự đoán, Samsung sẽ sớm đuổi kịp và vượt qua Apple trong doanh thu từ thị trường smartphone. Khác với Apple, chỉ cung cấp một sản phẩm smartphone là iPhone, Samsung liên tục cho ra mắt các dòng sản phẩm mới, bao quát từ phân khúc thấp tới cao cấp.

Đây được cho là lý do khiến lợi nhuận của Samsung ngày càng tăng lên, trong khi lợi nhuận của Apple ngày càng giảm đi.

Theo Lê Văn (Theo Business Insider).

Tuổi trẻ.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến