• Napoleon Bonaparte

  "Vài mươi người nói ồn ào hơn ngàn người im lặng."

Thị trường hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng chậm

Thị trường hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng chậm

thi-truong-hang-tieu-dung-nhanh-tiep-tuc-tang-truong-cham 23382

Theo công bố mới nhất từ Công ty Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng Kantar Worldpanel Việt Nam, thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tiếp tục tăng trưởng chậm.

Mức tăng trưởng ở thành thị vẫn giậm chân ở 8%, khu vực nông thôn 9% và toàn thị trường không có nhiều dấu hiệu khả quan với mức tăng trưởng 11%. Các sản phẩm sữa, thức uống đang dẫn đầu thị trường; thực phẩm đóng gói gần như không tăng trưởng ở nông thôn, thậm chí giảm 3% ở khu vực thành thị.

Kantar Worldpanel Việt Nam đánh giá gần đây sức mua hàng FMCG chưa hồi phục. Thậm chí người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu cho mặt hàng này trong quý vừa qua.

Vì vậy, ông David Anjoubault - Tổng Giám đốc Kantar World Panel nhận định doanh nghiệp cần điều chỉnh chiến lược phù hợp nhằm duy trì sự tăng trưởng của ngành hàng như đưa ra mức giá bán phù hợp hơn, truyền thông mạnh để nói rõ lợi ích mà sản phẩm mang lại, gói khuyến mãi lớn hơn.

Theo Tú Uyên

Caphebiz.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin