• Nguyên tắc tấn công số 2:

  "Tìm một điểm yếu trong số những điểm mạnh của đối thủ dẫn đầu thị trường và tấn công vào điểm yếu ấy"

Doanh số tiêu thụ iPhone tăng vọt trong quý 2

Doanh số tiêu thụ iPhone tăng vọt trong quý 2

00-1c6de d8bcf

Doanh số iPhone trong quý 2/2013 đạt 31,2 triệu chiếc, trong khi thị trường chỉ đặt ra mức kỳ vọng từ 26 đến 27 triệu sản phẩm...

Sáng sớm nay (24/7, theo giờ Việt Nam), hãng công nghệ Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2013 với doanh thu vượt mọi dự báo của giới phân tích, nhờ doanh số iPhone tăng trưởng ấn tượng.

Cụ thể, trong quý báo cáo, doanh thu của Apple đạt 35,3 tỷ USD, cao hơn mức dự báo 35 tỷ USD của giới phân tích đưa ra trước đó. Đáng chú ý, 57% doanh thu quý là từ các thị trường quốc tế, giảm 66% so với quý trước. Trong đó, Nhật Bản là thị trường có mức tăng trưởng doanh thu lớn nhất, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi doanh thu tăng mạnh, thì mức lợi nhuận ròng của Apple chỉ ở mức 6,9 tỷ USD, tương đương 7,47 USD mỗi cổ phiếu, thấp hơn mức lãi ròng 8,8 tỷ USD, tương đương 9,32 USD mỗi cổ phiếu trong quý cùng kỳ năm trước.

Doanh số bán điện thoại iPhone góp phần quan trọng vào doanh thu quý 2/2013 của Apple, với 31,2 triệu chiếc đã được bán ra, trong khi thị trường chỉ đặt ra mức kỳ vọng từ 26 đến 27 triệu sản phẩm. Nhiều chuyên gia phân tích thị trường ở Phố Wall đã tỏ ra ngạc nhiên trước việc điện thoại iPhone được tiêu thụ tốt tới mức như vậy.

Hãng công nghệ quả táo khuyết cho biết, điện thoại iPhone 5 vẫn là sản phẩm phổ biến nhất, song doanh số các dòngcũ hơn như iPhone 4 và 4S vẫn có mức tăng trưởng ấn tượng. Điều này cho thấy, điện thoại thông minh iPhone hiện vẫn đang là dòng sản phẩm quan trọng nhất của hãng công nghệ Apple.

Tuy nhiên, Appe chỉ bán được 14,6 triệu máy tính bảng iPad, thấp hơn kỳ vọng 17 - 18 triệu chiếc. Doanh số máy nghe nhạc iPod cũng thấp hơn kỳ vọng, với 4,5 triệu sản phẩm so với mức dự ước 6,8 triệu máy. Một sản phẩm quan trọng khác là máy tính Mac cũng chỉ bán được 3,8 triệu máy, thấp hơn 200.000 máy so với dự tính.

Trong thông cáo báo chí về tình hình kinh doanh quý 2, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, ông tự hào về doanh số iPhone vượt ngưỡng 31 triệu máy, cũng như mức tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu từ iTunes, phần mềm và dịch vụ. Doanh thu từ nhóm này là 3,99 tỷ USD, giảm 3% so với quý 1 nhưng tăng 25% so với cùng kỳ 2012.

Cũng trong thông cáo báo chí trên, Apple dự báo doanh thu quý 3 của hãng trong khoảng 34 tỷ USD đến 37 tỷ USD. Trong khi giới phân tích đưa ra dự báo doanh thu của Apple đạt 37,1 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Apple trên thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng 3,57% lên 433,94 USD sau khi hãng công bố báo cáo kinh doanh quý 2.

Theo VnEconomy.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin