• Henry Chester

    "Nhiệt tình là tài sản vĩ đại nhất trên thế giới. Nó đánh đổ cả tiền, quyền lực và tầm ảnh hưởng."

Thị trường PC tiếp tục trượt dài trong quý 2

Thị trường PC tiếp tục trượt dài trong quý 2

bc 9d65fTheo báo cáo hôm 10/7 của Công ty nghiên cứu thị trường Gartner, các hoạt động kinh doanh máy tính cá nhân (PC) trên toàn cầu đã giảm 10,9% trong quý 2, và là quý thứ năm suy giảm liên tiếp của thị trường này.

Sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu, tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp linh kiện, tình trạng ế ẩm đơn đặt hàng Windows 8 và sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường máy tính bảng, tất cả đã đóng góp vào tỷ lệ suy giảm hai con số cho thị trường PC toàn cầu trong quý 2.

Đánh dấu sự suy giảm dài nhất trong lịch sử ngành công nghiệp sản xuất máy tính cá nhân là việc Hewlett-Packard trong quý này đã phải nhường vị trí dẫn đầu cho Lenovo. Lenovo hiện đang nắm 16,7% thị phần sản xuất máy tính cá nhân toàn cầu.

Cũng trong ngày 10/7, công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết lượng PC tiêu thụ trên toàn cầu quý 2 đã giảm 11,4% so với quý 4 năm 2012, với mức tiêu thụ đạt 75,6 triệu chiếc.

IDC dự báo trong dài hạn, tỷ lệ suy giảm của thị trường máy tính cá nhân có thể chậm lại nhưng chắc chắn sẽ không khôi phục lại mức sản lượng tiêu thụ như kỳ vọng, ít nhất là tới 2015./.

Theo Việt Đức (Vietnam+).

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến