• Nguyên tắc vàng:

    "Ngay cả khi mọi thứ đều thuận lợi, doanh nghiệp có kế họach marketing thường tạo ra được nhiều lợi nhuận hơn doanh nghiệp không có"

Người Việt thích mua hàng khuyến mãi

Người Việt thích mua hàng khuyến mãi

Cho-1373341323 500x0 2259a85% người tiêu dùng chọn sản phẩm khuyến mãi ít nhất một lần trong năm khi mua sắm mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Việt Nam.

Trong đó, ba phần tư người Việt chọn sản phẩm khuyến mãi theo kiểu có "quà tặng kèm". Hình thức ưu đãi này chiếm 60% tổng giá trị khuyến mãi. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có xu hướng tìm tới các mặt hàng "mua 1 tặng 1" hoặc "giảm giá".

Kênh mua sắm hiện đại có nhiều hình thức khuyến mãi hơn nên mức tiêu thụ lạc quan hơn các kênh truyền thống. Cụ thể, 15% doanh thu mặt hàng tiêu dùng nhanh trong nhà của kênh hiện đại (bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, đại siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi...) đến từ hàng có khuyến mãi, trong khi đó, con số này ở kênh truyền thống chỉ chiếm 2%.

Khảo sát cho thấy, nhóm chuyên mua hàng khuyến mãi chiếm đến một phần ba dân số. Hàng năm họ dành trung bình khoảng 10% rổ hàng của mình cho các mặt hàng khuyến mãi. Nhóm này chủ yếu là hộ gia đình ở TP HCM và Cần Thơ, có độ tuổi dưới 40, gia đình đông thành viên với hơn 5 người. Thu nhập từ mức trung bình cao đến cao và có xu hướng đi mua sắm ở kênh hiện đại nhiều hơn các nhóm khác.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, khuyến mãi giúp doanh nghiệp tăng doanh số. Tuy nhiên, điều này không giúp nhiều cho việc thu hút người mua mới và tăng mức trung thành của những người này.

Kantar Worldpanel Việt Nam nghiên cứu hành vi tiêu dùng ở 2.150 hộ - đại diện cho hơn 2 triệu hộ gia đình ở 4 thành phố TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Cuộc nghiên cứu diễn ra hơn 100 ngành hàng FMCG và 7.000 thương hiệu ở cả các kênh mua sắm truyền thống và hiện đại.

Theo Minh Ngọc.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến