• Marylin Monroe

    "Tôi không muốn kiếm tiền, tôi chỉ muốn trở nên tuyệt vời."

Máy tính bảng giá thấp chiếm lĩnh thị trường

Máy tính bảng giá thấp chiếm lĩnh thị trường

maytinhbang fa0f9Theo khảo sát thị trường máy tính bảng Việt Nam do IDC thực hiện và công bố ngày 20.6, số lượng máy bán ra trong quý 1/2013 đạt 130.608 chiếc, tăng 28% so với quý trước và tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng này là do các dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành Android giá thấp tràn ngập thị trường, đặc biệt của những thương hiệu như POP, Coby và Cutepad... và đã tạo động lực thúc đẩy cho thị trường này tăng trưởng nhanh.

IDC cũng phân tích, do Android là hệ điều hành phổ biến nhất, vì thế, Samsung là hãng đang bị tác động kinh doanh mạnh nhất từ sự ồ ạt của các dòng máy tính bảng giá thấp trong quý rồi, trong khi Apple không chịu ảnh hưởng này và hãng này duy trì vị trí dẫn đầu tại Việt Nam.

Thị trường máy tính bảng tại Việt Nam vẫn đang có cơ hội lớn cho tăng trưởng do bắt đầu tương đối chậm so với các nước khác, theo đó, IDC dự báo tổng lượng máy bán ra trong năm 2013 khoảng 600.000 chiếc và có mức tăng trung bình 25% giai đoạn năm năm tới và đạt tới 1,5 triệu chiếc vào năm 2017.

Theo Hoàng Duy

Sài Gòn tiếp thị

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến