• Ngạn ngữ Anh

    "Chớ có nói trừ khi bạn có thể cải thiện được sự im lặng."

Thị trường ôtô trong nước tháng 5: Duy trì sự kỳ vọng

Thị trường ôtô trong nước tháng 5: Duy trì sự kỳ vọng

xesang5 c51f4Trong tháng 5 vừa qua, không chỉ duy trì ở mức tiêu thụ hơn 8.000 xe, thị trường ôtô trong nước còn chứng kiến tháng thứ hai liên tiếp trong năm có sức tiêu thụ cao hơn cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến sự thay đổi con số dự báo của VAMA.

Căn cứ vào số liệu tháng 5, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) dự báo cả năm 2013, doanh số toàn thị trường sẽ đạt khoảng 103 nghìn xe, cao hơn khoảng 3% so với mức dự báo ban đầu.

Ngoài ra, VAMA cũng khẳng định, sự thay đổi chính sách theo hướng tích cực như giảm mức thu lệ phí trước bạ sẽ kéo theo những tín hiệu vui.

Và nếu mức thu phí trước bạ 10% được các địa phương áp dụng, số lượng xe bán ra trên toàn quốc sẽ vào khoảng 108 nghìn xe trong cả năm 2013.

Nếu cộng dồn số lượng xe bán ra của một vài thương hiệu nhập khẩu nguyên chiếc như Audi, BMW..., lượng xe ôtô bán ra trong tháng 5/2013 là 9.731 chiếc, trong đó có 3.784 xe con và 5.947 xe tải.

Trong tháng 5, số lượng xe bán ra của các thành viên VAMA đạt 8.201 xe, với số liệu cụ thể từng dòng xe và từng khu vực thị trường như sau:

tab1 ffdfb

(*) Đã bao gồm 103 xe bán ra trong tháng 5 của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV)

Ở phân khúc xe du lịch, trong tháng 5 vừa qua, trong số các thành viên VAMA, chỉ có duy nhất GM Việt Nam giới thiệu sản phẩm mới là mẫu Chevrolet Spark AT; còn nếu tính cả các doanh nghiệp chưa phải thành viên VAMA thì có thêm mẫu Hyundai Elantra và Porsche Cayman nhập khẩu nguyên chiếc.

Trong tháng 6, dự kiến doanh số ở phân khúc xe du lịch sẽ nhiều thay đổi tích cực, khi có hàng loạt mẫu xe mới ra mắt, như Mercedes A-class, Honda City, Nissan Sunny, BMW 3GT...

Sự thành công của All-new-Focus đã góp phần giúp Ford Việt Nam đạt mức tăng trưởng 176%, với 618 xe bán ra
5 mẫu xe du lịch bán chạy nhất trong tháng 5/2013:

tab2 85e15

Ở phân khúc SUV/MPV, trong tháng này, MBV cho ra mắt liền hai mẫu SUV mới là GL500 và GLK phiên bản động cơ diesel. Thương hiệu Land Rover cũng đã cho ra mắt xe Ranger Rover nhập khẩu nguyên chiếc tại Tp Hồ Chí Minh.

5 mẫu SUV/MPV bán chạy nhất trong tháng 5/2013:

tab3 a8e62

Doanh số tháng 5/2013 của các thành viên VAMA:

tab4 28ee4

Trong tháng 5, đáng chú ý là liên doanh ôtô Hòa Bình không còn xuất xưởng thêm chiếc Nissan Grand Livina nào nữa, dọn đường cho hãng xe Nhật Bản đưa mẫu xe này về lắp ráp tại nhà máy mới của riêng hãng tại Đà Nẵng, bên cạnh mẫu xe hạng B - Sunny vừa mới ra mắt.

Nguồn: DÂN TRÍ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến