• Ted Levitt

  "Sự khác biệt giữa sales và marketing nằm ở chỗ sales bán đi những gì mình có, trong khi marketing thì có những gì khách hàng cần"

Kantar công bố tốp 5 thương hiệu tiêu dùng

Kantar công bố tốp 5 thương hiệu tiêu dùng

9cabe k douong 18e75Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel vừa công bố các thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh được chọn mua nhiều nhất (most chosen), theo đó các sản phẩm của Unilever, Nestlé và Vinamilk đứng đầu trong các lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc gia đình, đồ uống và thực phẩm tại Việt Nam.

Nescafé đứng đầu trong lĩnh vực đồ uống khi đến được với 39% hộ gia đình, tần suất mua trung bình 9 lần mỗi năm, tương đương thương hiệu này được người tiêu dùng chọn mua tổng cộng 7,5 triệu lần trong một năm, tính trên 4 thành phố chính.

Trong khi đó, thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trên thế giới là Coca Cola chỉ đứng thứ 4 tại Việt Nam.

Theo báo cáo này, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất tại Việt Nam, và dẫn đầu lĩnh vực thực phẩm, gần như có mặt ở mọi gia đình thành thị Việt Nam với 94% tổng số hộ cùng tần suất mua trung bình là 27 lần mỗi năm.

Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu này được người tiêu dùng chọn mua tổng cộng 57 triệu lần trong một năm, chỉ tính riêng tiêu dùng trong nhà, ở 4 thành phố chính, gồm TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

fdbc0 k thuc pham c911b

Nguồn: Kantar Worldpanel Việt Nam

Tại Việt Nam, top 5 thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam gồm có P/S, Kotex, Clear, Lifebuoy và Colgate, trong đó P/S được chọn mua nhiều nhất, gồm cả kem đánh răng, bàn chải đánh răng và nước súc miệng.

3 trong số đó, gồm P/S, Clear và Lifebuoy là các thương hiệu thuộc về Unilever Việt Nam.

Unilever cũng là nhà sản xuất dẫn đầu, sở hữu 15 thương hiệu nằm trong top 50 thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trên toàn thế giới.

Trong báo cáo mới công bố lần trước về các thương hiệu toàn cầu, Colgate là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trên thế giới trong lĩnh vực này, tuy nhiên, ở Việt Nam, thương hiệu này xếp ở thứ 5.

Theo nghiên cứu của Kantar Worldpanel, các sản phẩm của P/S đến được với 80% hộ gia đình Việt Nam với tần suất mua trung bình 5 lần mỗi năm, đồng nghĩa thương hiệu này được người tiêu dùng chọn mua tổng cộng 8,3 triệu lần trong một năm, chỉ tính riêng tiêu dùng trong nhà ở khu vực thành thị 4 thành phố chính.

Unilver tiếp tục có thêm ba thương hiệu trong tốp 5 ở lĩnh vực chăm sóc gia đình, gồm bột giặt Omo, nước rửa chén Sunlight và nước xả vải Comfort.

Mỹ Hảo là cái tên Việt Nam duy nhất lọt vào 5 thương hiệu này, xếp sau nước xả vải Downy của P&G.

c1924 k suc khoe c3440

Nguồn: Kantar Worldpanel Việt Nam

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin