• Procter & Gamble

  "Marketing là môn học liên quan đến giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ và qua đó tạo ra lợi nhuận"

Tiêu thụ smartphone vượt điện thoại di động thường

Tiêu thụ smartphone vượt điện thoại di động thường

thuong ca752Hãng nghiên cứu thị trường DisplaySearch vừa công bố kết quả thống kê mới nhất của họ, qua đó cho thấy lần đầu tiên lượng tiêu thụ điện thoại thông minh đã vượt qua điện thoại di động thường (feature phone) trong quý I năm nay.

Dựa trên tình hình này, DisplaySearch cho rằng smartphone sẽ tiếp tục giữ vững vị thế áp đảo so với feature phone trong suốt năm 2013.

Theo dự báo của DisplaySearch thì lượng xuất xưởng smartphone sẽ đạt 937 triệu đơn vị sản phẩm trong năm nay, vượt qua lượng xuất 889 triệu của feature phone.

Tới năm 2016, lượng xuất xưởng smartphone sẽ đạt tới 1,45 tỷ đơn vị sản phẩm, nhờ sự tăng trưởng từ các thị trường mới nổi, qua đó giúp thiết bị cầm tay thông minh chiếm 2/3 thị trường điện thoại di động toàn cầu.

Giám đốc nghiên cứu Shawn Lee của DisplaySearch bày tỏ: "Thị trường smartphone thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh trong vòng 2 năm tới. Với màn hình lớn hơn, có độ phân giải cao hơn, vi xử lý nhanh hơn cùng pin dung lượng lớn hơn, smartphone đang trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi người, và dần cho thấy khả năng thay thế các thiết bị điện tử tính toán khác"./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin