• Daniel Boorstin

  "Trở ngại lớn nhất của sự tiến bộ không phải là sự ngu dốt, mà là ảo ảnh của sự hiểu biết."

Bật khóc sau 3 phút xem quảng cáo của hãng bảo hiểm Thái Lan

Bật khóc sau 3 phút xem quảng cáo của hãng bảo hiểm Thái Lan

Thay vì vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp, gia đình no ấm đầy đủ như nhiều hãng bảo hiểm vẫn làm, Thai Life Insurance lại chọn cách quảng cáo hoàn toàn khác.

 

 
Nói chung thì quảng cáo, dù ở hình thức gì cũng đều vô dụng. Ồn ào, phiền phức, khó chịu. Đó là những cảm giác của nhiều người khi thường xuyên phải xem quảng cáo ở mọi nơi: Từ TV, xem báo, đài, mạng Internet, hay thậm chí là cả trong ... nhà vệ sinh. 
 
Đó cũng là lý do mà từ năm ngoái Canes Lion - liên hoan cao quý trong ngành quảng cáo, đã hướng các nhà quảng cáo trước hết hãy làm ra những thứ thực sự có ích đi đã.
 
Đầu tháng 4/2014, Thai Life Insurance, công ty bảo hiểm ở Thái Lan đã tung ra TVC mang tên "Unsung hero" (Tạm dịch: Người hùng thầm lặng). Thay vì vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp: nhà lầu, xe hơi, gia đình no ấm đầy đủ như các hãng bảo hiểm thường làm, Thai Life Insurance lại chọn cách quảng cáo hoàn toàn khác.
 
Đoạn clip chỉ kéo dài 3 phút kể về một chàng trai không giàu, không thành đạt, thậm chí là hơi hậu đậu nhưng lại nhiệt tình giúp đỡ người khác với hết khả năng của mình: Đẩy xe phụ bà bán hàng rong, nhường ghế cho người đi xe bus, cho tiền người ăn xin dù chính bản thân cũng chẳng còn tiền.
 
Chứng kiến hành động kỳ lạ và bao đồng của chàng trai, không ít người đã lắc đầu ngao ngán. 
 
- "Anh ta nhận được gì sau những việc làm đó?"
 
- "Không gì cả. Anh ta không giàu lên, chẳng xuất hiện trên TV, và vẫn hoàn toàn vô danh", 
 
- "Điều anh ấy nhận được là cảm xúc. Anh nhận thấy rằng mình hạnh phúc, cảm nhận thấy tình yêu, những điều mà tiền bạc không thể mua được".
Cảm nhận thấy tình yêu, những điều mà tiền bạc không thể mua được thật sự là những giá trị khá lạ lẫm đối với ngành bảo hiểm.
 
Thông thường, quảng cáo các hãng bảo hiểm có nội dung khá giống nhau: Một anh chàng đẹp trai, thành đạt, có cuộc sống đầy đủ, gia đình hạnh phúc, và thông điệp thường mang nội dung đại loại như: "Mua bảo hiểm của chúng tôi đi và gia đình bạn sẽ bảo đảm cho cuộc sống của bạn".
 
Với Unsung hero, người xem không thể biết đây là một TVC cho tới khi dòng chữ Thai Life Insurance và thông điệp Belive in good (Tin tưởng vào những điều tốt đẹp) hiện lên ở cuối clip.
 
Xuất hiện lần đầu vào năm 2006, được thực hiện bởi Ogilvy & Mather, mỗi TVC của Thái Life Insurance đều nhanh chóng lan tỏa chóng mặt trên mạng xã hội và Internet.
 
Năm 2012, Thai Life cũng để lại dấu ấn sâu đậm với TVC "Silence of Love", clip kể về tình yêu của người cha bị câm với con gái của mình. Clip đã nhận giải Đồng tại liên hoan Cannas Lion 2012.
 
Theo Trang Lam/Trithuctre.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Đoàn Đặng Ngọc Mai Bật 16 03 2017
  Nếu tình hình kinh doanh đang gặp khó khăn và muốn được tư vấn, bạn vui lòng gửi email cho marketing chiến lược nhé. Mong bạn theo dõi web để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác, hãy share cho bạn bè cùng đọc nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đ...
 • Bởi Sơn Ca Bật 16 03 2017
  Bài viết rất hay, hiện tại em đang là chủ của một cửa hàng chuyên bán các loại khô đặc sản ,khô nhái, khô trâu, kho rắn,... chủ yếu là kinh doanh online, nhưng do mới thành lập hơn 1 năm nên doanh thu chưa ổn và do chưa có chiến lược marketing hiệu q...
 • Bởi nguyen viet trung Bật 09 03 2017
  Ôi, sử dụng bao lâu bây giờ mới biết là của việt nam. thật sự loa soundmax rất tuyệt. Âm thanh hay, giá vừa phải, độ bên cao....ủng hộ hàng việt nam