• Ẩn danh

  "Mọi thành tựu đều bắt đầu từ một quyết định làm thử"

[Infographic] 35 phép xã giao phù hợp ở nước ngoài

Khi đi công tác nước ngoài, có các cử chỉ tôn trọng và phù hợp văn hóa đối với các doanh nhân là tối quan trọng. Các nền văn hóa khác nhau có hệ quy chuẩn về phép xã giao khác nhau.

 

Nhưng một hành vi bình thường tại một quốc gia lại có thể bị xem là thô lỗ tại một nước khác. Ví dụ, ở Brazil, bạn có thể trễ hẹn 10 phút và vẫn được chấp nhận, tuy nhiên người Australia không hề xem nhẹ việc muộn giờ trong làm ăn.

Trong khi bàn chuyện công việc trên bàn ăn tại Trung Quốc là chuyện tối kỵ, thì người Mỹ lại khá thoải mái về vấn đề này.

Nếu nhìn thẳng vào mắt người đang trò chuyện tại Pháp được cho là lịch sự, thì hành động này lại làm người Anh cảm thấy mất tự nhiên.

Dưới đây là 35 mẹo hướng dẫn về phép xã giao cơ bản ở 10 quốc gia do Zendesk thiết kế, BizLIVE Việt hóa.

business-abroad-vahw

Theo Bizlive

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi nhi Bật 22 10 2016
  mình rất thích bài báo này. cảm ơn rất nhiều
 • Bởi Lê Thu Bật 19 10 2016
  các bạn có thể cho mình một ví dụ cụ thể về một doanh nghiệp áp dụng chính sách giá hai phần và phân tích chiến lược giá hai phần đó đc k ạ?
 • Bởi Việt Bật 15 10 2016
  Thực tế Masan đã kinh doanh trên nỗi sợ hãi của người tiêu dùng. Nước tương Chinsu của Masan có hay không có chất gây ung thư 3-MCPD hay không hãy đi hỏi nhưng người đã từng làm ở dây, Nhưng người làm công nghệ nước tương từ phương pháp thủy phân nay...