• Mr. Tut-Tut

  "Kẻ khôn thì thường hay lo, tớ trung thì thường hay chăm chỉ"

Bằng MBA đắt giá trên thị trường tuyển dụng

Bằng MBA đắt giá trên thị trường tuyển dụng

Nếu có ý định học thêm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), thì hiện tại chính là thời điểm vàng dành cho bạn.

 

Nếu có ý định học thêm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), thì hiện tại chính là thời điểm vàng dành cho bạn.

Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu 2014 của GMAC, tất cả các công ty trên thế giới đang có xu hướng tăng cường "săn đầu người" những sinh viên sở hữu bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA.

Theo thống kê, có đến 80% công ty trả lời khảo sát cho biết sẽ tuyển dụng nhân lực mới sở hữu bằng MBA trong năm 2014, tăng 7% so với năm 2013 và cao hơn năm 2009 tới 30%, thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế hoành hành nặng nề nhất khiến chỉ 1 nửa số công ty muốn tuyển thêm thạc sỹ MBA.


Biểu đồ tỷ lệ ngành học được nhiều tập đoàn chọn tuyển dụng từ 2009 - 2014 (dự kiến). (Nguồn GMAC)

Con số này áp đảo so với tỷ lệ sinh viên cầm trong tay tấm bằng tài chính, kế toán hay quản trị, vượt trên tỷ lệ 74% của bằng cử nhân.
Một điểm đáng lưu ý là theo ước tính năm nay, tỷ lệ sinh viên mới ra trường có bằng MBA được tuyển dụng còn ngang bằng với tỷ lệ những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực được tuyển, cho thấy giá trị của tấm bằng đang được đánh giá rất cao.

Tính riêng tại châu Á – Thái Bình Dương, tỷ lệ công ty tuyển bằng MBA còn cao hơn mức trung bình toàn cầu tại 83%, nhảy vọt 13% so với năm trước đó.

Tuy nhiên các công ty khu vực này vẫn đánh giá các ứng cử viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng cao hơn tại 92%.
Tỷ lệ tuyển dụng của các sinh viên cầm bằng quản trị, kế toán và tài chính lần lượt là 68%, 53% và 65%.
Thêm vào đó, tới 62% công ty tại châu Á – Thái Bình Dương cho biết sẽ nâng mức lương cho các nhân viên sở hữu bằng MBA trong năm nay, ngang bằng với những ứng cử viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Mức lương trung bình của các công ty cho một thạc sỹ quản trị kinh doanh mới ra trường là $21.000/năm. Hiện các nhà tuyển dụng đang dự tính sẽ nâng mức lương cơ bản lên ít nhất là bằng, hoặc hơn tỷ lệ lạm phát tại 31% so với năm 2013.

Biểu đồ thể hiện mức lương khởi điểm của nhân viên có bằng MBA so với nhân viên có kinh nghiệm tại các doanh nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương. (Nguồn GMAC)

Theo Nhịp cầu đầu tư

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Đoàn Đặng Ngọc Mai Bật 16 03 2017
  Nếu tình hình kinh doanh đang gặp khó khăn và muốn được tư vấn, bạn vui lòng gửi email cho marketing chiến lược nhé. Mong bạn theo dõi web để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác, hãy share cho bạn bè cùng đọc nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đ...
 • Bởi Sơn Ca Bật 16 03 2017
  Bài viết rất hay, hiện tại em đang là chủ của một cửa hàng chuyên bán các loại khô đặc sản ,khô nhái, khô trâu, kho rắn,... chủ yếu là kinh doanh online, nhưng do mới thành lập hơn 1 năm nên doanh thu chưa ổn và do chưa có chiến lược marketing hiệu q...
 • Bởi nguyen viet trung Bật 09 03 2017
  Ôi, sử dụng bao lâu bây giờ mới biết là của việt nam. thật sự loa soundmax rất tuyệt. Âm thanh hay, giá vừa phải, độ bên cao....ủng hộ hàng việt nam