• Henry Chester

    "Nhiệt tình là tài sản vĩ đại nhất trên thế giới. Nó đánh đổ cả tiền, quyền lực và tầm ảnh hưởng."

Làm ăn kiểu "ngoại"

Năm 2011, khi Aeon, một trong những tập đoàn bán lẻ Nhật Bản có doanh thu trên 60.000 tỷ yên/năm chọn khu đô thị Celadon City (Q.Tân Phú, TP.HCM) làm nơi đặt trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên tại thị trường Việt Nam, không ít người nghi ngờ về tính khả thi của dự án.

 

Nhưng kể từ khi đi vào hoạt động (tháng 1/2014), khu TTTM này trở thành đòn bẩy cho những dự án bất động sản (BĐS) ở các khu vực lân cận.

Với mô hình "one-stop shop", TTTM này hầu như "móc" hết hầu bao của khách hàng từ tầng trệt của khu ăn uống, siêu thị... cho đến khu vui chơi giải trí. Cách bố trí hàng hóa đa dạng, bắt mắt và việc tập trung "đánh mạnh" vào hạng mục ẩm thực, vui chơi giải trí (dành cho trẻ em, thanh thiếu niên...) đã tạo nên sức hút cho Aeon.

cafe-dia-oc

Hơn nữa, để xóa đi sự e dè về khoảng cách, phía Aeon đã tổ chức 3 tuyết xe buýt miễn phí để đưa khách từ Q.1, Q.7, Q.Tân Phú đến thẳng trung tâm mua sắm. Đây được nhìn nhận là điểm mới và tạo lợi thế cạnh tranh cho Aeon, đồng thời chứng minh cho thị trường thấy rằng, vấn đề quan trọng không phải là người đến trước hay đến sau mà là cách làm.

Thực tế, việc tạo ra các tuyến xe buýt để nối từ dự án này đến dự án, khu dân cư khác hiện cũng đang được một số chủ đầu tư ngoại áp dụng. Điển hình như trường hợp GS E&C - Hàn Quốc (phát triển dự án XI Riverview Palace, Q.2) và Quỹ đầu tư Phát triển BĐS Hàn Quốc (đầu tư dự án căn hộ The Eastern, Q.9) đã triển khai tuyến xe buýt đưa cư dân từ dự án vào trung tâm Q.1 và sang khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Q.7 - nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống để tạo ra giá trị cộng thêm cho khách hàng.

Tại buổi giới thiệu, mở bán căn hộ gần đây, khi được hỏi, với giá bán từ 1,2 tỷ đồng căn (căn hộ hai phòng ngủ), một mức giá khá cao so với mặt bằng căn hộ tại khu Q.9, Thủ Đức, liệu Công ty có tính đến giải pháp giảm giá để đẩy nhanh tiến độ bán hàng, đại diện chủ đầu tư căn hộ The Eastern cho rằng, đây là dự án căn hộ thương mại đầu tiên tại Việt Nam nên sẽ tập trung vào vấn đề làm thương hiệu, không thể vì chạy theo doanh số mà tạo nên sự nhầm lẫn giữa giá và tình hình thị trường.

Giảm giá không phải là giải pháp tốt vì ngày nay, khách hàng có nhiều thông tin để đối chiếu và đưa lên bàn cân hai vấn đề "giá thành - chất lượng". Do đó, thay vì giảm giá để tạo cú hích thì tại sao không làm cho khách hàng thấy rằng, khi sở hữu sản phẩm với giá thành như vậy, họ sẽ có thêm những lợi ích mà dự án khác không có được.

NGUYÊN BẢO/DNSG

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến